Đánh giá gần đây

Những lưu ý trong thiết kế văn phòng làm việc hiệu quả

Để bạn có được một không gian văn phòng làm việc đẹp hiện đại bạn cần lưu ý đến nguồn ánh sáng, hệ thống rèm cửa văn phòng, sắp xếp đồ đạc hợp lý

Thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp ngày càng có vai trò tối quan trọng đối với sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Các nhà quản lý doanh nghiệp đã và đang đầu tư cho thiết kế văn phòng làm việc với mục đích tạo ra được môi trường làm việc hiệu quả cũng như hình ảnh một công ty chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh một cách tốt nhất.

Một phòng làm việc lý tưởng là phải mang lại sự an toàn, thoải mái và không gian hợp lý cho công việc. Chính vì vậy, Thegioirem.com chia sẻ cùng bạn những lưu ý trong thiết kế văn phòng làm việc hiệu quả.

1. Ánh sáng

Thiết kế văn phòng làm việc bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng thông thoáng. Màu ánh sáng nên đồng nhất và ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Nên sử dụng quạt thông gió hay bố trí căn phòng có nhiều cửa sổ để không khí có thể lưu thông một cách thực sự tốt.

Xem thêm: Ý tưởng trang trí rèm cửa cho văn phòng nhỏ

Rèm cuốn văn phòng chống nắng
Rèm cuốn văn phòng chống nắng

Tuy nhiên khi văn phòng có nhiều cửa sổ, lượng ánh sáng chiều vào nhiều, nhất là khi những trưa hè nắng nóng., cái nắng nóng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Và sự xuất hiện của những bộ rèm cuốn văn phòng với khả năng cản nắng, cản sáng tuyệt đối sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

2. Thiết kế văn phòng sao cho đúng chức năng

Mục tiêu của phòng làm việc là phục vụ hiệu quả nhất cho công việc của bạn, vậy nên khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc hãy tối đa hóa việc bố trí không gian. Sắp xếp mọi thứ sao cho thật khoa học, gọn gàng và sạch sẽ sẽ góp phần giúp công việc của bạn tốt hơn.

3. Lựa chọn rèm văn phòng hiện đại, sang trọng

Văn phòng làm việc của bạn sẽ trở nên hiện đại, chuyên nghiệp và sang trọng hơn nhờ sự xuất hiện của những bộ rèm cửa đẹp bên khung cửa sổ.

Lựa chọn một bộ rèm cửa văn phòng đẹp thích hợp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và trang trí văn phòng làm việc chuyên nghiệp, bởi nó góp phần làm tăng thêm nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ và tăng thêm những công năng tối ưu dành cho văn phòng của bạn.

Rèm văn phòng hiện đại, sang trọng
Rèm văn phòng hiện đại, sang trọng

Rèm văn phòng không những là vật che nắng, che mưa mà nó còn là món nội thất sát cánh cùng sự đi lên của công ty. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính năng trang trí không gian với tính năng điều chỉnh ánh sáng xuyên vào phòng làm việc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm văn phòng được lựa chọn cho các không gian văn phòng làm việc như rèm sáo nhôm, rèm sáo gỗ, rèm vải, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm roman,….. tuy nhiên rèm lá dọc và rèm cuốn dường như là sự lựa chọn phổ biến được rất nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn cho không gian văn phòng công sở.

4. Sắp xếp lại các vật dụng của cá nhân

Tạo ra môi trường tập thể ôn hào là điều tốt, bạn có thể đưa mọi vật dụng theo nhu cầu một cách ngăn nắp để mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc.

Hãy loại bỏ những đồ dùng hàng ngày của bạn tại không gian làm việc, chỉ giữ lại những đồ dùng thực sự thiết yếu. Hãy gói gọn tất cả đồ cồng kềnh lại và đặt chúng vào nơi góc phòng để lấy chỗ cho không gian lưu thông, bố trí không gian bàn làm việc được thực sự rộng rãi.

Scroll