Đánh giá gần đây

Những kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không biết là hối hận cả đời

Trong phong thủy phòng ngủ, việc lựa chọn những bộ rèm cửa, những món đồ nội thất hợp phong thủy được xem là một vấn đề vô cùng quan trọng và bạn cần lưu tâm hàng đầu.

Phòng ngủ là một trong những không gian sinh hoạt quan trọng nhất trong tổ ấm của mỗi gia đình. Đây là nơi nghỉ ngơi, chốn thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Trong phong thủy, phòng ngủ luôn tỏa ra những năng lượng tích cực giúp công việc trong nhà diễn ra suôn sẻ, sức khỏe mọi người luôn tốt. Những đêm mất ngủ triền miên giờ đây sẽ lùi vào dĩ vãng nhanh chóng chỉ nhờ một vài thay đổi nhỏ trong cách sắp xếp và trang trí phòng ngủ. Hãy cùng Thegioirem.com áp dụng những mẹo phong thủy qua cách chọn rèm cửa đẹp,  bố trí giường ngủ, lựa chọn màu sắc,…..phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn mỗi đêm nhé!

1. Kê giường theo đúng phong thủy

Theo phong thủy, bạn không nên kê giường ở góc phòng hoặc sau cánh cửa vì đây là biểu tượng của sự cô đơn, lẻ loi dẫn đến nhiều khúc mắc trong chuyện tình cảm.

Những kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không biết là hối hận cả đời
Những kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không biết là hối hận cả đời

2. Cân bằng năng lượng phong thủy trên chiếc giường

Mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, gắn bó lâu bền phải nhờ cả hai cùng vun đắp. Cả hai người đều phải bình đẳng, tôn trọng và đối xử tốt với nhau.

Hãy bố trí, trang trí hai bên của chiếc giường đối xứng tương xứng với nhau, ví dụ như sơn cùng màu, trang trí cùng loại họa tiết, bố trí cùng một loại gối…

3. Chọn đúng rèm cửa cho không gian phòng ngủ

Giấc ngủ có một ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, tuy nhiên ánh sáng lại chính là yếu tố thách thức lớn nhất để bạn có được một giấc ngủ ngon sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Và sự ra đời của những bộ rèm cửa trong phòng ngủ chính là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn chống chọi với ánh nắng, dù là ban ngày căn phòng bạn cũng sẽ trở nên yên tĩnh để bạn có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Sự đa dạng về rèm cửa với những loại rèm phổ biến trên thị trường như rèm vải, rèm cuốn, rèm văn phòng (rèm lá dọc), rèm roman, rèm phòng tắm, thanh treo rèm phòng tắm,…..…. khiến bạn gặp khó khăn khi đưa ra các sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian phòng ngủ.

Những kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không biết là hối hận cả đời
Những kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không biết là hối hận cả đời

Và những bộ rèm vải mềm mại duyên dáng bên khung cửa sổ sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong không gian phòng ngủ của bạn

Đặc biệt với những không gian phòng ngủ có cửa ở hướng Tây, rèm nên là những loại vải tương đối dày hoặc là những loại vải đặc thù dùng để chống nắng ngăn cản những tia nắng chiếu trực tiếp vào phòng ngủ để bạn có được những giấc ngủ ngon và sâu.

Để có một không gian phòng ngủ thư thái, một giấc ngủ ngon bạn nên lựa chọn những bộ rèm vải, rèm roman đẹp giá rẻ với những tông màu nhẹ nhàng như màu xanh da trời, xanh lá cây hay màu kem là những màu thích hợp nhất cho phòng ngủ để tạo ra sự thơ mộng, dễ chịu.

Nếu chủ nhà hợp với Kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với Mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với Hỏa, chọn màu tím; hợp với Thổ chọn màu vàng; hợp Thủy chọn màu xanh lam. Rèm cửa có các gam màu đỏ đậm và đen là những loại nên tối kỵ vì chúng sẽ khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng.

4. Kê tủ quần áo trong phòng ngủ

Đặt một chiếc tủ quần áo trong phòng ngủ vừa giúp thêm nguồn năng lượng phong thủy vừa giúp gia chủ có sức khỏe tốt hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến hơn và cũng có một lợi ích rất thực tế là giúp bạn và nửa kia của mình có nơi cất trữ quần áo và đồ dùng.

Những kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không biết là hối hận cả đời
Những kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không biết là hối hận cả đời

5. Cân bằng vị trí giữa phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp

Năng lượng phong thủy cân bằng ở 3 khu vực phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp rất quan trọng đối với cả gia đình. Bạn nên tránh đặt cửa phòng ngủ, phòng tắm hoặc nhà bếp đối diện nhau hoặc 1 cặp 2 đối diện nhau.

6. Thêm những vật phẩm phong thủy cụ thể

Hãy đặt những vật phẩm phong thủy cụ thể trong phòng ngủ như đá thạch anh hồng, dây ớt đỏ, lan quân tử, đôi chim uyên ương, đôi cá chép hoặc chuông gió... để giúp duy trì tình cảm vợ chồng mặn mà, sâu đậm theo năm tháng.

Theo: Thegioirem.com

Scroll