Đánh giá gần đây

Những bước đơn giản để chọn sắc màu rèm cửa và nội thất

Nếu bạn đang bị làm khó trong việc lựa chọn sắc màu rèm cửa cho không gian nội thất thì cùng tham khảo gợi ý sau của thegioirem.com

Lựa chọn rèm cửa trang trí cho không gian là một sự sáng tạo không ngừng. Bạn phải làm sao tận dụng được tối đa không gian và phong cách trang trí để lựa chọn cho mình một bộ rèm cửa mang đến cho bạn một không gian sang trọng, độc đáo và lạ mắt. để có được một không ưng ý nhiều lúc cũng làm bạn khí nghĩ làm sao để sắp xếp đồ đạc hợp lý và trang trí rèm cửa đúng cách để tạo nên một không gian sáng tạo, hiện đại, phong cách.

Một cách trang trí rèm cửa thong minh và hợp lý thì luôn được ưa chuộng và luôn có giá trị theo thời gian. Đa số ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,..với mật độ dân số đông và không gian sống, làm việc sẽ trở nên hạn chế, vì thế những ngôi nhà với diện tích nhỏ ngày ngày nhiều và yêu cầu đặt ra trong thiết kế xây dựng là làm sao để trang trí nội thất cũng như rèm cửa cho một không gian sống và làm việc đáp ứng được các tiêu chí đẹp, hiện đại, thân thiện với môi trường. Và sự trang trí rèm cửa kết hợp hài hòa, độc đáo với nội thất không gian giúp cho nơi làm việc cũng như không gian sống trở nên vô cùng thoải mái, tiện lợi, điều này luôn cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những bước đơn giản để chọn sắc màu rèm cửa và nội thất
Những bước đơn giản để chọn sắc màu rèm cửa và nội thất

Trước khi tiến hành lựa chọn màu sắc dựa trên cảm xúc, bạn hãy tưởng tượng và tự hỏi bản thân mình xem mục đích lớn nhất và cuối cùng bạn muốn đạt được khi trang trí rèm cửa cho căn hộ của mình là gì, cảm xúc ra sao và bầu không khí như thế nào?

Nếu bạn thật sự muốn giúp không gian của mình thoải mái, mang lại cảm giác thư giãn, vẻ đẹp hiện đại thì tốt nhất nên lựa chọn cho không gian của mình những bộ rèm cửa đẹp giá rẻ với sắc màu nhẹ nhàng trung tính kết hợp cùng với sắc màu nội thất khác trong không gian. Còn bạn đang ấp ủ ý tưởng trang trí một không gian mang lại vẻ đẹp cổ điển, ấn tượng thì một bộ rèm cửa màu nâu tối hay màu đen chính là một gợi ý phù hợp. Trong khi đó những người khác trong gia đình bạn yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên tươi đẹp của biển, yêu sự phóng khoáng và sôi nổi của đại dương xanh bao la thì một bộ rèm cửa màu xanh dương sẽ giúp bạn tái tạo lại cảnh biển trong không gian của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí rèm cửa cho không gian nội thất nhà dựa trên quy tắc 60-30-10. Trong đó 60% thể hiện cho sắc màu chủ đạo cho không gian nội thất phòng, còn 30% thể hiện cho những màu sắc nội thất trang trí trong không gian như bàn ghế, trần nhà, tấm thảm trải sàn,…còn lại 10% thể hiện cho sự nhấn nhá trong không gian phòng được thể hiện qua sắc màu nội thất  quan trọng khác trong phòng như rèm cửa,…

Những bước đơn giản để chọn sắc màu rèm cửa và nội thất
Những bước đơn giản để chọn sắc màu rèm cửa và nội thất

Nhưng quy luật trang trí theo nguyên tắc 60-30-10 là một gợi ý tuyệt vời nhưng trong thực tế bạn không nên quá cứng nhắc áp dụng tuyệt đối theo thông số. Vì trong quy luật là việc sử dụng quy luật cho ba màu sắc nhưng có những trường hợp bạn cần dùng nhiều hơn ba màu trong cách kết hợp rèm cửa với đồ nội thất để không gian của bạn trở nên đẹp ấn tượng, phong cách hơn nhưng cũng cần đảm bảo màu chủ đạo mang tỉ lệ cao nhất và cuối cùng là sắc màu nhấn.

Ngoài ra bạn yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên và những gợi ý trên chưa đủ để bạn tìm ra cách phối hợp sắc màu rèm cửa phù hợp với sắc màu nội thất phòng thì bạn có thể sử dụng một bộ rèm cửa màu xanh trong không gian nội thất màu nâu của đất hay vỏ cây sẽ mang đến cho bạn một không gian đẹp ấn tượng, sang trọng, phong cách hơn. Hay bạn yêu thích phong cách cổ điển Châu Âu thì việc lựa chọn rèm cửa sắc màu trang nhã sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Cuối cùng điều mà bạn cần chú ý do dù bạn muốn trang trí rèm cửa của mình dựa trên phong cách, quy luật trang trí nào thì vẫn cần phải dựa trên chi phí bạn muốn bỏ ra trang trí rèm cửa làm đẹp cho không gian và dựa trên bảng giá rèm vải để lựa chọn cho mình một bộ rèm với màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, họa tiết, giá cả phù hợp nhất cho không gian của mình bạn nhé.

Scroll