Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải?

Ai ở nhà chung cư đều biết, không tránh được nhà mình đối diện nhà hàng xóm. Đây là điều cấm kỵ mang lại nhiều bất lợi không phải ai cũng biết cách hóa giải. Căn hộ bạn đang sống cũng bị như vậy phải làm sao?

Trong lối thiết kế truyền thống, những căn hộ chung cư được xây dựng theo dãy, cửa chính đối diện nhau, nhà này nghịch thẳng với nhà kia. Phong thủy cho rằng chính điều này là nguyên nhân khiến gia chủ ốm đau không nguyên nhân, tiền bạc tiêu tán.

Mô hình nhà ở chung cư được nhiều người lựa chọn hiện nay vì chúng rẻ mà lại tiện. Tuy nhiên thành thật mà nói xét về yếu tố phong thủy, thiết kế của căn hộ chung cư phạm phải rất nhiều kiêng kỵ nghịch với quy luật phong thủy, cũng như môi trường sống.

Một trong các lỗi phong thủy chung cư thường gặp nhất chính là hai cửa đối nhau và hành lang dài xung chiếu. Ngoài ra không ít căn hộ bị đặt ở vị trí bất an như cuối hàng lang dài hoặc ngay cạnh chân cầu thang, và cửa chính xói thẳng vào cửa ban công.

 

Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải
Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải

Hệ quả của kiểu thiết kế này là gì? Đó là khí vận chuyển không thể nào được lưu thông tốt từ đó tạo ra khí trường, lưu thông gấp gáp. Trái đắng gia chủ nhận được đó là làm cho chủ nhân căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí đi cùng tán tài, tiền của hao tiêu. Vướng phải điều này trong phong thủy cuộc đời bạn sẽ bế tắc và đen tối.

Hai căn hộ với cửa thiết kế đối diện cửa không trang bị thêm rèm cuốn sẽ làm gia chủ 2 bên thường xuyên khắc khẩu, lời qua tiếng lại, gây mâu thuẫn hàng xóm bất hòa cuộc sống từ đó cũng thêm nặng nề, mệt mỏi.

Đặc biệt nhiều nhà lại treo bùa treo ngải càng khiến hàng xóm khó chịu thậm chí phẫn nỗ mâu thuẫn chồng mâu thuẫn lời qua tiếng lại rất khó giải quyết. Suy cho cùng sống trong một cộng đồng như nhà chung cư, thông cảm thấu hiểu cho nhau vẫn là quan trọng. Mỗi nhà nhún nhường một tí, biết ý một tí cuộc sống sẽ dễ thở hơn.

Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải
Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải

Tuy nhiên nếu buộc phải dùng đến các phương án hóa giải, bạn có thể sắp đặt thêm hình đầu sư tử cũng có thể là hình hổ trên lớp cửa chống trộm phía bên ngoài cửa chính của nhà mình. Nhà hàng xóm cũng có thể làm điều tương tự. Điều này sẽ hóa giải tối ưu nhất những xung kỵ có thể xảy ra. Đó cũng là lí do giải thích nguyên nhân bên ngoài cửa chính các công trình kiến trúc Trung Quốc thường xuất hiện 2 bức tượng sư tử đặt ở hai bên là vậy.

Để được tư vấn kỹ hơn về cách hóa giải thế nhà chưa tốt theo quan niệm phong thủy với rèm cửa quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với Thegioirem.com theo số điện thoại: 043.793.2308  hoặc địa chỉ : 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy. Thegioirem.com rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Theo Thegioirem.com

 

Sản phảm hot
Thi công thực tế
Rèm cửa đẹp
Bản đồ cửa hàng
Tin tức liên quan
 • Cách lựa chọn rèm cửa theo hình dáng phòng khách

  Cách lựa chọn rèm cửa theo hình dáng phòng khách

  Chi tiết

 • Hướng dẫn lựa chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với từng loại không gian ngôi nhà của bạn

  Hướng dẫn lựa chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với từng loại không gian ngôi nhà của bạn

  Màu sắc của rèm cửa có sự ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống của bạn, tùy vào từng vị trí không gian mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Sau đây là bài viết cụ thể hơn về kinh nghiệm chọn màu sắc rèm cửa phù hợp cho từng không gian mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

  Chi tiết

 • Có nên lựa chọn rèm lá dọc cho văn phòng làm việc?

  Có nên lựa chọn rèm lá dọc cho văn phòng làm việc?

  Rèm cửa văn phòng có thể mang lại nhiều lợi ích và lợi thế cho tất cả khách hàng. Có rất nhiều ý tưởng, lựa chọn rèm cửa cho văn phòng, tuy nhiên rèm lá dọc luôn được nhiều người lựa chọn trong các mẫu rèm cửa văn phòng trên thị trường hiện nay.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 112 Phố Nhổn - Từ Liêm

Tel: 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 466 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 03503.633.777 - 0902.160.568