Muốn khỏe mạnh và may mắn cần biết cách chọn rèm cửa đúng

Rèm cửa ngày nay giữ vai trò quan trọng với cuộc sống chúng ta nhiều hơn những gì bạn nghĩ đấy. Biết cách chọn đúng rèm cửa sẽ mang đến cho chúng ta sức khỏe, hạnh phúc và may mắn. Cùng tham khảo bài chia sẻ sau của Thegioirem.com nhé!

 

Chọn rèm cửa sổ phòng khách

Với phòng khách, bạn nên dùng rèm vải màu sáng để may rèm cửa. Phòng khách là trung tâm của nhiều hoạt động trong gia đình. Thường thì nó là không gian lớn nhất ở các gia đình, cũng là chỗ nạp khí lớn nhất theo phong thủy nhà ở. Phòng khách còn là chỗ tàng phong tụ khí chủ yếu trong nhà.

Muốn khỏe mạnh và may mắn cần biết cách chọn rèm cửa đúng
Muốn khỏe mạnh và may mắn cần biết cách chọn rèm cửa đúng

Vì thế, trước tiên nên chọn màu làm rèm vải cần phải tìm hiểu theo mệnh trong bát tự của gia chủ, tiếp đến là lưu ý chọn gam màu sáng được dùng làm chủ đạo để tận dụng sự phản chiếu của ánh sáng để trợ giúp cho việc học tập và sự nghiệp của gia chủ.

Nếu cửa sổ của phòng khách ở hướng Nam, mùa hè sẽ dồi dào ánh sáng mặt trời dễ tạo ra “quang sát”. Do đó cần phải phối thêm gam màu đậm với rèm cửa để phân ra 2 tầng riêng biệt trong ngoài, vừa có công dụng che nắng vừa điều tiết được gió lùa.

Chọn rèm cửa sổ phòng ngủ

Phòng ngủ nên sử dụng loại vải chất liệu dày, tối màu, có khả năng bảo vệ được không gian riêng tư, đồng thời rất lợi có giấc ngủ. Phòng ngủ là nơi bạn dùng trong thời gian dài trong ngày vì thế nên phối lựa chọn màu sắc rèm hợp với mệnh trong bát tự của chủ nhân phòng.

Chẳng hạn nếu bạn mệnh Thổ nên mua rèm roman màu xanh lục, mệnh Hỏa lắp rèm màu đỏ, mệnh Kim dùng rèm màu trắng, mệnh Thổ lắp rèm màu vàng, mệnh thủy nên chọn rèm màu xanh lam đậm là tốt nhất.

Muốn khỏe mạnh và may mắn cần biết cách chọn rèm cửa đúng
Muốn khỏe mạnh và may mắn cần biết cách chọn rèm cửa đúng

 

Chọn rèm cửa phòng bếp

Tốt nhất bạn hãy dùng màu tối, màu đậm. Đây là khu vực lộc thực của cả nhà, lại là chủ tài vận cho nên cần kín một chút bởi “tài không lộ sáng”. Để trang trí bạn nên chọn rèm màu đậm, màu tối để tụ tài, giữ tài lộc. Bên cạnh việc chọn màu sắc phù hợp cũng nên chú ý đến hình vẽ của vải. Nên chọn vải có họa tiết in hình cát tường như ý đem may mắn cho gia đình.

Chọn rèm cửa phòng ăn

Với phòng ăn, bạn có thể dùng rèm vải hoa. Trong phòng ăn cần đảm bảo tuyệt đối để không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và âm thanh ở bên ngoài. Hãy lựa chọn vải được may bằng chất liệu nên dùng loại vải chất liệu dày được trang trí hình hoa, hoặc thêu hoa đẹp mắt không nhất thiết chỉ đơn giản như mẫu rèm văn phòng. Mùa hè nên chọn vải có gam màu lạnh, màu đông thì sử dụng màu ấm, mùa xuân và mùa thu nên chọn các tông màu trung tính.

Muốn khỏe mạnh và may mắn cần biết cách chọn rèm cửa đúng
Muốn khỏe mạnh và may mắn cần biết cách chọn rèm cửa đúng

 

Chọn rèm cửa ban công

Rèm cho cửa sổ ban công rèm màu tươi sáng, hoa tiết đoan chính. Ban công là khu vực nhô ra của căn phòng, là chỗ để gia chủ hít thở không khí trong lành. Sử dụng rèm cửa đẹp sẽ mang lại hiệu quả trang trí. Trường hợp cửa sổ của bạn tương đối ngắn không nên chọn vải có hình vẽ kẻ ngang hoặc hoa nhỏ, nên chọn vải có hình kẻ dọc có màu sắc sáng sủa.

Theo Thegioirem.com

 

Sản phảm hot
Thi công thực tế
Rèm cửa đẹp
Bản đồ cửa hàng
Tin tức liên quan
 • Cách lựa chọn rèm cửa theo hình dáng phòng khách

  Cách lựa chọn rèm cửa theo hình dáng phòng khách

  Chi tiết

 • Hướng dẫn lựa chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với từng loại không gian ngôi nhà của bạn

  Hướng dẫn lựa chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với từng loại không gian ngôi nhà của bạn

  Màu sắc của rèm cửa có sự ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống của bạn, tùy vào từng vị trí không gian mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Sau đây là bài viết cụ thể hơn về kinh nghiệm chọn màu sắc rèm cửa phù hợp cho từng không gian mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

  Chi tiết

 • Có nên lựa chọn rèm lá dọc cho văn phòng làm việc?

  Có nên lựa chọn rèm lá dọc cho văn phòng làm việc?

  Rèm cửa văn phòng có thể mang lại nhiều lợi ích và lợi thế cho tất cả khách hàng. Có rất nhiều ý tưởng, lựa chọn rèm cửa cho văn phòng, tuy nhiên rèm lá dọc luôn được nhiều người lựa chọn trong các mẫu rèm cửa văn phòng trên thị trường hiện nay.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 112 Phố Nhổn - Từ Liêm

Tel: 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 466 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 03503.633.777 - 0902.160.568