Đánh giá gần đây

Mùa mưa ẩm bảo quản chăn ga gối như nào?

Những ngày mưa kéo dài đến hàng tháng khiến cho nhà bạn lúc nào cũng nhớp nháp. Vậy làm sao để bảo quản chăn ga gối đệm không bị ẩm mốc, hư hỏng trong những ngày này?

Mùa hè  nắng lắm mà mưa cũng nhiều, có những ngày mưa kéo dài đến hàng tháng khiến cho nhà bạn lúc nào cũng nhớp nháp, nhất là vào độ tháng 7 tháng 8 mưa nhiều. Vậy làm sao để bảo quản chăn ga gối đệm không bị ẩm mốc, hư hỏng trong những ngày này. Môt số mẹo nhỏ thegioirem.com gợi ý sau đây rất hiệu quả đó. Bạn dễ dàng áp dụng tại nhà mà chẳng lo chăn ga nấm mốc!

Dùng chế độ khô của điều hòa

Nếu nhà bạn lắp đặt điều hòa hai chiều thì hãy sử dụng điều hòa ở chế độ khô có khả năng hút ẩm rất tốt. Bên cạnh đó, còn giúp lưu thông không khí giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

Mùa mưa ẩm bảo quản chăn ga gối như nào?
Mùa mưa ẩm bảo quản chăn ga gối như nào?

Lau khô chân tay trước khi lên giường

Mưa nhiều làm tăng độ ẩm trong không khí, ở trong nhà chúng ta nên đi dép trong nhà để đmả bảo chân tay được khô ráo. Ngoài ra, bạn nên đặt chiếc thảm lau chân ở dưới  ngay cạnh đầu giường hoặc 1 chiếc khăn sạch thấm khô để dễ dàng lau khô khi có bạn muốn sử dụng chăn ga gối đệm. Cách này khá hiệu quả, giúp cho chiếc giường luôn sạch sẽ  những khi trời ẩm.

Dùng máy sấy

Bạn nên mua cho gia đình một chiếc máy sấy sẽ rất tiện dụng và hiệu quả. Chiếc máy sấy không chỉ giúp cho chăn ga gối đệm mà cả rèm cửa giá rẻ cũng luôn sạch và thơm tho kể cả lúc thời tiết ẩm ướt.

Dùng máy hút ẩm

Máy hút ẩm cũng là thiết bị cực hữu ích khi tiết trời ướt át, có rất nhiều loại máy trên thị trường với các mức giá phù hợp cho nhiều gia đình. Bạn cũng có thể hút ẩm bằng cách lấy một chậu than củi để trong nhà hút ẩm cũng rất tốt, nhưng lưu ý đề phòng phải có người trông nom và lúc nào đi ngủ phải bỏ ra ngoài nhà, kẻo sẽ bị ngạt khi lúc ngủ không ai biết.

Mùa mưa ẩm bảo quản chăn ga gối như nào?
Mùa mưa ẩm bảo quản chăn ga gối như nào?

Đối với các không gian khác sử dụng chung như cửa ra vào, bồn rửa bạn nên để dưới đó 1 chiếc thảm lau hoặc 1 tờ báo giúp hút ẩm cũng rất tốt, đây là cách tiết kiệm bởi không phải gia dình nào cũng đủ thảm lau chân trong nhà khi trời mưa nhiều ngày.

Dùng dầu thơm

Trời ẩm nhiều ngày khiến cho chăn ga gối đệm dễ bị hôi. Để khử mùi hôi bạn hãy dùng tinh dầu thơm để ở góc phòng ngủ. Bạn nên mua những loại tinh dầu có mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng để giúp không khí trong phòng ngọt ngào, dễ chịu.

Trên là một số mẹo đơn giản và hiệu quả nhất để bảo quản chăn ga gối đệm cho mùa mưa. Những cách làm trên cũng rất hiệu quả cho thảm trải sàn, rèm cửa vải thậm chí là quần áo, bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhé!

>>Xem thêm : TƯ VẤN CHỌN CHĂN GA GỐI ĐỆM CHO VỢ CHỒNG TRẺ

Scroll