Đánh giá gần đây

Mẹo chọn rèm cửa đúng phong thủy trong từng không gian phòng

Với từng không gian phòng khác nhau, từng cung mệnh,... bạn sẽ có những lựa chọn màu sắc và chất liệu rèm khác nhau

Rèm cửa ngày nay đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó được ví như một nét vẽ hoàn thiện cho bức tranh nghệ thuật của tổ ấm xinh đẹp của bạn. Do vậy, không phải ngẫu hứng ra cửa hàng, bạn lựa chọn bất kỳ loại rèm nào mà bạn cảm thấy thích và bắt mắt thì sẽ phù hợp với không gian nhà mình.

Từ góc độ tâm lý học, những bộ rèm cửa trang nhã có thể khiến tâm thái con người nhẹ nhàng thoải mái, giảm bớt căng thẳng, đem lại bầu không khí hài hòa ấm cúng cho gia đình. Còn về phong thủy học, nếu như nói cửa là “con mắt phong thủy” của ngôi nhà, vậy thì rèm cửa có thể nói là vũ khí bảo vệ cho đôi mắt này.

Bạn hãy chú ý đến những đặc điểm của từng phòng, từng không gian với chức năng đặc trưng để lựa chọn được những mẫu rèm cửa đẹp mắt, phù hợp nhất với nơi mà chúng sẽ xuất hiện để những bộ rèm cửa đẹp sẽ giúp bạn kích hoạt vượng khí và mang tài lộc vào nhà.

Xem thêm: Sắc màu rèm cửa chuẩn trong trang trí phòng khách

Mẹo hay chọn rèm cửa đúng phong thủy trong từng không gian phòng
Mẹo hay chọn rèm cửa đúng phong thủy trong từng không gian phòng

1. Với không gian phòng khách

Phòng khách bạn nên dùng rèm cửa màu sáng, cũng có thể phối hợp với màu sẫm. Bởi phòng khách là trung tâm của mọi hoạt động trong nhà, thông thường thuộc về không gian khá lớn, cũng là cửa khẩu nạp khí lớn nhất trong phong thủy nhà ở.

 Đây là nơi tàng phong tụ khí chủ yếu cho ngôi nhà. Tuy nhiên rèm cửa ở phòng khách tốt nhất vẫn là lấy màu sáng làm chủ đạo, điều này có lợi cho việc tỏa ánh sáng, ngụ ý soi sáng tiền đồ học vấn, sự nghiệp cho gia chủ.

Nếu phòng khách hướng về phía Tây, mùa hè khó tránh ánh nắng chiếu vào quá mạnh mà tạo thành “quang yểm” (những tia sáng xấu), lúc này cần phải phối thêm rèm cửa có màu sẫm hơn.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình những bộ rèm vải hai lớp, với 1 lớp vải cản nắng màu sẫm bên ngoài và lớp rèm vải voan sáng màu bên trong, nó không chỉ giúp bạn che chắn, cản sáng cản nắng tốt mà nó còn mang đến rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Mẹo hay chọn rèm cửa đúng phong thủy trong từng không gian phòng
Mẹo hay chọn rèm cửa đúng phong thủy trong từng không gian phòng

2. Với không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của gia đình, vì vậy để bảo đảm sự riêng tư này thì rèm cửa càng phát huy tác dụng của mình.

Bạn nên chọn những bộ rèm vải dày, có màu sẫm, vừa kín đáo lại có lợi cho giấc ngủ. Ngoài ra nên kết hợp với cung mệnh gia chủ để chọn màu. Ví dụ người mạng Hỏa nên chọn rèm cửa có gam màu xanh lá; người mạng Thổ nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ; người mạng Kim nên chọn rèm cửa có gam màu vàng, nâu đất; người mạng Thủy nên chọn rèm cửa có gam màu trắng; người mạng Mộc nên chọn rèm cửa có gam màu lam.

Riêng đối với phòng người già và phòng trẻ nhỏ, trên cơ sở kết hợp cung mệnh, bạn cũng cần chú ý. Phòng người già thông thường không nên dùng rèm cửa màu quá sẫm vì dễ tạo thành cảm giác cô độc, không có lợi cho sức khỏe người lớn tuổi.

Phòng trẻ nhỏ thì bạn nên lựa chọn những bộ rèm vải, rèm xếp lớp có gam màu sáng , mang hoa văn họa tiết vui nhộn để thỏa mãn tính hiếu kỳ của trẻ, càng có lợi cho việc thúc đẩy trí tuệ trẻ; nếu bạn lựa chọn màu quá sẫm sẽ khiến trẻ hình thành tính cách thu mình lại, cản trở tiềm năng ở trẻ.

Mẹo hay chọn rèm cửa đúng phong thủy trong từng không gian phòng
Mẹo hay chọn rèm cửa đúng phong thủy trong từng không gian phòng

3. Phòng sách không nên dùng rèm cửa quá tươi tắn

Bản thân phòng sách là môi trường không gian để chủ nhân tập trung tinh thần, suy tư, giải quyết vấn đề, vì vậy màu rèm cửa không nên chọn màu quá nổi bật và lòe loẹt sẽ khiến con người phân tâm, ảnh hưởng đến tư duy, tốt nhất là màu và hoa văn trang nhã, dịu nhẹ.

Bạn nên chọn một màu may mắn đơn nhất phù hợp với cung mệnh của mình là được, vừa tăng hiệu quả lý tính vừa nâng cao hiệu suất làm việc.

Scroll