Đánh giá gần đây

Lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy trong thiết kế không gian phòng tắm trong phòng ngủ bạn cần chú ý đến cách thiết kế cũng như trang trí nội thất

Hiện nay, việc thiết kế nội thất tại cả nhà phố và chung cư, nhiều gia đình thường bố trí những căn hộ khép kín với phòng tắm nằm trong phòng ngủ. Thiết kế này tuy hợp lý về nhu cầu sử dụng nhưng lại bất cập trong phong thủy.

Để đảm bảo sự tiện lợi và tận dụng không gian rộng trong thiết kế nhà, bạn cần có những cách sắp xệp vị trí thích hợp.

Phòng tắm trong phòng ngủ có hai vị trí thiết kế, vị trí thứ nhất là ở góc cuối phòng ngủ, vị trí thứ hai là ngay lối vào phòng ngủ.

Tùy theo sở thích, nhu cầu sinh hoạt riêng của từng gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ thiết kế, lựa chọn vị trí thích hợp để đảm bảo sự tiện dụng khi sử dụng. Để tránh việc di chuyển trong đêm gặp khó khăn khi muốn sử dụng nhà tắm, chủ nhà nên bố trí các nội thất từ giường đến phòng tắm phù hợp nhất.

Lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ
Lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Theo quy luật phong thủy, phòng ngủ là nơi yên tĩnh, là không gian nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình. Nó tượng trưng cho trái tim, là nơi sản sinh khí mạnh nhất nên tuyệt đối cấm kỵ sự hiện diện của nước, lửa và tiếng ồn lớn.

Và để đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như sự riêng tư, hạn chế bụi, tiếng ồn, khả năng cản nắng cản sáng thì việc lựa chọn rèm cửa sổ đẹp cho các khung cửa sổ chính là việc bạn cần làm lúc này.

Bên cạnh đó, nhà tắm từ xưa luôn là nơi bài tiết, bài trừ bẩn và bụi đường. Ngũ hành mang hệ thủy và có âm khí khá mạnh. Việc đặt trong phòng ngủ làm tăng tính âm sản sinh ra những khí nặng ảnh hưởng tới nguồn sinh khí trong phòng ngủ.

Để khắc phục điều này, gia chủ có thể treo xâu tiền ngũ đế giúp cho khí tĩnh lặng, tránh bị xáo trộn. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn, thì việc đặt một cây xanh ở khoảng giữa hai cửa phòng cũng rất hiệu quả, cũng có thể đặt một chậu cây nhỏ.

Lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ
Lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Và cách đơn giản nhất đó là bạn nên mua một bộ rèm phòng tắm với khả năng chống thẩm nước, phân cách không gian. Sự hiện diện của chúng không chỉ giúp cho phòng tắm của bạn thêm đẹp, xóa tan đi cái không khí âm u, nặng nề mà nó còn mang nhiều tác dụng về phong thủy.

Hoặc bạn cũng có thể dùng quả quả cầu thủy tinh treo ngay nơi cửa ra vào và đá phong thủy thạch anh đặt trong phòng ngủ và phòng tắm.

Một vài lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ hợp phong thủy:

Không nên đặt phòng tắm ở trung tâm căn nhà, trung tâm phòng ngủ

Không nên cải tạo phòng tắm thành phòng ngủ

Vị trí đặt phòng tắm nên ở chỗ khuất, tránh nhìn thẳng từ cửa vào

Luôn duy trì phòng tắm sạch sẽ và có không khí lưu thông

Phòng tắm tránh đặt gần bếp, vì Thủy khắc Hỏa

Nếu nhà có hành lang dài, tuyệt đối không để phòng tắm ở cuối hành lang mà nên để ở hai bên

Nền phòng tắm nên thấp hơn nền phòng ngủ, nếu không sẽ khiến phòng ngủ ẩm thấp, sinh các bệnh nội tiết

Lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ
Lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Phòng tắm không được làm hai cửa, nếu không tài lộc vào sẽ chảy đi hết

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm ( Phải tránh )

Giường ngủ đối diện cửa thông phòng ( Hung )

Giường ngủ đối diện cửa phòng tắm ( Hung )

Giường ngủ đối diện gương soi ( Phải tránh )

Phần đầu giường quay về phía bức tường đặt bồn cầu ( Nên tránh )

Theo: Thegioirem.com 

Scroll