Đánh giá gần đây

Lãng phí ngân sách với trang trí rèm cửa không phù hợp

Với không gian sống ngày càng thu hẹp thì bạn không nên lãng phí trong việc mua sắm đồ nội thất cũng như rèm cửa không phù hợp cho không gian của mình.

Rèm cửa đã và đang góp phần tô điểm cho không gian sống của bạn thêm sang trọng, hiện đại hơn. Tuy nhiên với sự đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, sắc màu, cũng như họa tiết hoa văn của rèm cửa sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cho không gian của mình một bộ rèm với sắc màu tinh tế, giá rèm cửa đẹp hợp lý để không gian của bạn thật sự ấn tượng, tinh tế hơn.

Việc sử dụng rèm cửa để trang trí cho không gian nội thất đã không còn xa lạ trong từng không gian hiện nay. Thậm chí nó vô cùng phổ biến và quen thuộc trong mọi không gian từ không gian sống ngôi nhà, đến không gian văn phòng công sở, đến những không gian căn hộ cao cấp, khách sạn, nhà hàng,…Tuy nhiên, không dễ dàng để có thể lựa chọn cho từng không gian những bộ rèm cửa thích hợp với không gian có những kiểu thiết kế khác nhau, bên cạnh đó trên thị trường rèm cửa cũng rất đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như màu sắc. Đặc biệt với sự phát triển như hiện nay, con người đổ xô về những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì không gian sống ngày càng bị thu hẹp. Vì vậy, bạn cần chú ý trong việc lựa chọn đồ nội thất cũng như rèm cửa sao cho hợp lý nhất.

Lãng phí ngân sách với trang trí rèm cửa không phù hợp
Lãng phí ngân sách với trang trí rèm cửa không phù hợp

Nếu bạn sở hữu một không gian diện tích nhỏ và bạn sử dụng đồ nội thất để phân tách không gian theo từng chức năng riêng sẽ tạo cho bạn cảm giác chật chội, bí bách, khiến không gian của bạn đã nhỏ nay lại càng nhỏ hơn. Giải pháp cho bạn lúc này là việc lựa chọn rèm cửa với kiểu dáng tinh tế, sắc màu phù hợp để giải quyết, những bộ rèm cửa với sắc màu tươi trẻ sẽ giúp cho căn nhà của bạn vừa có bố cục đẹp mắt vừa tạo ra những không gian riêng đầy hữu ích trong không gian.

Bạn thường thấy sự xuất hiện của những bộ rèm vải cao cấp với họa tiết cổ điển trang trí ở các không gian như khách sạn, biệt thự, căn hộ cao cấp nó tạo cảm giác sang trọng và quý phái cho không gian. Nhưng khi bạn đặt nó vào một không gian diện tích nhỏ thì thật sự là một điều đại kỵ. Một không gian nhỏ mà trang trí một bộ rèm lớn, kiểu dáng rườm rà sẽ tạo một nét thô kệch, chật chội cho toàn bộ không gian. Giải pháp giúp bạn là sử dụng những bộ rèm cửa với kiểu dáng tinh tế, sắc màu phù hợp sẽ giúp cho căn phòng của bạn có cảm giác rộng rãi, thoáng mát.

Lãng phí ngân sách với trang trí rèm cửa không phù hợp
Lãng phí ngân sách với trang trí rèm cửa không phù hợp

Không gian không co giãn nhưng cảm giác con người thì có, dù bạn có tiết kiệm được nhiều không gian nhưng không biết cách bài trí, trang trí nội thất cũng như rèm cửa thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn. Những bộ rèm cửa họa tiết rối rắm nó sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên rối mắt và khiến không gian của bạn trở nên chật chội hơn. Vì vậy, với những không gian này thì những bộ rèm cửa một màu với sắc màu hài hòa với tổng thể không gian diện tích phòng sẽ giúp bạn có được một không gian thoáng rộng như ý.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những bộ rèm cửa đẹp giá rẻ Hà Nội với kích thước quá cỡ sẽ khiến cho không gian căn hộ nhỏ của bạn trở nên nặng nề, chật chội hơn. Vì thế khi sử dụng rèm cửa cho không gian diện tích nhỏ bạn phải hiểu được mục đích là để phân tách không gian, tạo sự riêng tư cho không gian nhưng vẫn có thể sử dụng chung những lúc cần. Vì vậy việc thay thế những tấm rèm vải lớn thì việc sử dụng mộ bộ rèm lá dọc, rèm cuốn với kiểu dáng gọn gàng, sắc màu nhẹ nhàng và có kích thước phù hợp sẽ mang đến cho bạn một không gian ấn tượng hơn.

Theo thegioirem.com

Scroll