Đánh giá gần đây

Kính và rèm cửa có vai trò thế nào trong phong thủy?

Ở một góc độ nào đó dùng kính chưa hẳn đã tốt, đặc biệt nếu dùng trong kiến trúc nhà ở không thể nào đảm bảo sự riêng tư trong sinh hoạt và quan trọng là không có lợi cho phong thủy.


Kính vật liệu quen thuộc trong trang trí nội thất

Kính từ lâu đã là vật liệu vô cùng quen thuộc trong những công trình kiến trúc. Đặc biệt trong vài năm trở lại đây, vật liệu này được ứng dụng nhiều trong nội thất gia đình, văn phòng, nhà hàng... Không thể phủ nhận chúng được sử dụng trong lĩnh vực nội thất như một điều tất yếu bắt kịp với xu hướng phát triển vật liệu và ứng dụng thiết kế.

Kính đi vào sử dụng nhiều nhất để làm cửa sổ, làm vách ngăn giúp không gian rộng mở, không bị bó hẹp. Một số chất liệu kính có thể được sản xuất có tính năng ngăn cách âm, ngăn cản tiếng ồn được dùng nhiều trong nhà ở nhất là tại những khu vực thiệt thòi hay bị thiếu sáng như phòng tắm, nhà vệ sinh.

Kính và rèm cửa có vai trò thế nào trong phong thủy?
Kính và rèm cửa có vai trò thế nào trong phong thủy?

Qủa thực ưu điểm của vật liệu này rất nhiều. Với kết cấu trong suốt và hiện đại, chất liệu này còn được dùng nhiều trong các văn phòng là một cặp hoàn hảo với hệ thống rèm văn phòng tại đó. Tuy nhiên, ở một góc độ khác vật liệu hoàn thiện này chưa hẳn đã tốt, đặc biệt nếu dùng trong kiến trúc nhà ở không thể nào đảm bảo sự riêng tư trong sinh hoạt và quan trọng là không có lợi cho phong thủy.

Dùng nhiều kính không có lợi trong phong thủy

Trong quan niệm phong thủy học, các hình tượng về hạo sơn luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Ví dụ cụ thể như sau nhà tốt nhất nên có núi, sau chỗ ngồi làm việc hoặc tiếp khách nên có tường, đầu giường đừng nên để trống…

Cũng tương tự như thế, nếu phần tường ngoài của ngôi nhà được thiết kế đều là kính trong suốt, điều này khiến cho tâm lý người sống trong nhà không được vững vàng, thường xuyên bị yếu bóng vía, sa sút, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc đồng thời làm cho những mối quan hệ thành viên trong gia đình khó êm đẹp, thường xuyên phát sinh mâu thuẫn.

Kính và rèm cửa có vai trò thế nào trong phong thủy?
Kính và rèm cửa có vai trò thế nào trong phong thủy?

Đặc biệt trường hợp phòng ngủ của bạn lắp đặt quá nhiều cửa kính sẽ thu hút dư thừa nguồn ánh sáng. Điều này sẽ làm chói mắt, khó ngủ, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Đấy là còn chưa kể hiệu ứng nhà kính xảy ra làm cho nhiệt độ trong phòng tăng dần rất nhiều và gây cảm giác nóng nực, khó chịu.

Rèm cửa giải pháp phong thủy khi trang trí nội thất với kính

Cách hữu hiệu nhất để hóa giải những phiền toái này là sử dụng rèm cửa. Bạn có thể lắp đặt những mẫu rèm cuốn hoặc rèm vài đang được bán rất nhiều trên thị trường. Sử dụng rèm cửa vừa tạo điều kiện ổn định  nhiệt độ lại giúp căn phòng thông gió tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của kính.

Để hóa giải những tác động không hay của chất liệu kính ngoài việc hạn chế lạm dụng trang trí quá nhiều chất liệu này trong nhà, ứng dụng rèm cửa che bớt những vách kính bằng một số những gam màu trầm, trang nhã… sẽ mang đến cho bạn không gian hài hòa, hợp phong thủy hơn.

Theo Thegioirem.com

Scroll