Đánh giá gần đây

Hướng dẫn trang trí văn phòng hợp phong thủy cho từng phòng ban

Phong thủy chỉ hiệu nghiệm nếu được ứng dụng đúng cách và phù hợp. Trong thiết kế văn phòng cũng vậy, nếu từng phòng ban được đặt đúng vị trí sức mạnh phong thủy sẽ tự nhiên phát huy tác dụng. Cụ thể như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau nhé!

Sếp tổng

Sếp là trụ cột một phần không thể thiếu của công ty do đó phòng làm việc của vị CEO lớn này buộc phải ở vị trí Tây Bắc mới phù hợp và xứng với tầm vóc. Nếu thực hiện đúng điều này, nội bộ trên dưới sẽ đồng tâm hiệp lực, công việc sẽ hanh thông, may mắn.

Để phát huy tốt công dụng của vị trí phong thủy, hãy trang trí cho phòng sếp đồ vật trang trí có mệnh Kim là chính hình tròn hoặc hình thoi càng tốt. Rèm văn phòng nên dùng màu sắc trắng, vàng để trang trí.

Phòng hành chính

Phòng hành chính là tổ chưc có những con người tài năng, doanh nghiệp vui buồn sướng khổ, ấm no hạnh phúc hay không cũng đều từ họ mà ra cả. Hãy đặt phòng làm việc cho bộ phận này thuộc phương chính Đông và trang trí đồ vật màu xanh lá, tím nhạt là tốt nhất.

Nên đặt những chậu hoa, cây cảnh hoặc bonsai lớn trong phòng để tăng cường hòa khí và kích thích may mắn. Đồng thời kiêng không để máy phát điện hay động cơ dễ gây cháy nổ, hệ thống máy chủ trong phòng. Điều này có thể kéo tai bay vạ gió về cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn trang trí văn phòng hợp phong thủy cho từng phòng ban
Hướng dẫn trang trí văn phòng hợp phong thủy cho từng phòng ban

Trợ lý giám đốc

Trợ lý là cánh tay phải của sếp tổng, nơi họ cần phải có sự thành thực, trung kiên đồng thời cả khéo léo, nhẹ nhàng  nữa do đó vị trí làm việc ở hướng Tây Nam là hợp nhất. Bạn hãy tập trung dùng màu vàng đất, màu cà phê để trang trí cho rèm văn phòng. Đồng thời sắm các vật phẩm hình chữ nhật, tránh để nhiều đồ đạc vụn vặttrong phòng mà hãy giữ không gian rộng, thoáng nhất có thể.

Phòng kế hoạch, kinh doanh

Đây là bộ phận mang biến động, làm việc áp lực với công suất cao, đòi hỏi nguồn vốn lớn, dồi dào và những bộ óc tinh nhuệ. Khi thiêt kế văn phòng hãy để họ ngồi ở vị trí Đông Nam. Rèm văn phòng nên dùng màu xanh lam hay màu giả gỗ. Bàn ghế được thiết kế hình chữ nhất, kiểu bàn dài nên tránh loại bàn vuông, ngắn.

Phòng chăm sóc khách hàng

Bộ phận này cần những nhân viên hòa nhã, nên đặt ở vị trí có dòng khí thuận hòa lưu thông, chẳng hạn như phương chính Bắc sẽ rất thuận lợi. Nên sử dụng màu đen hoặc xanh nước biển để trang trí. Phòng chăm sóc khách hàng nên tránh gần nhà vệ sinh, bồn nước kẻo dễ nảy sinh tình cảmcông sở ngang trái.

(Xem thêm : Nhận lắp đặt rèm văn phòng tại Tràng An Complex)

Hướng dẫn trang trí văn phòng hợp phong thủy cho từng phòng ban
Hướng dẫn trang trí văn phòng hợp phong thủy cho từng phòng ban

Bộ phận lễ tân

Lễ tân là bộ mặt đại diện của cả công ty, muốn mọi người có thiện cảm tốt và hút khách, chiêu tài, chúng ta nên cân nhắc để bộ phận ở vị tại phía Nam.Nếu có thể hãy dùng rèm cuốn màu đỏ, tím để trang trí.

Tuyệt đối phải tránh dùng những vật phẩm hình tam giác, kẻo nội bộ sẽ lục đục, mất lộc, mất tài, mất cả duyên ngầm thu hút khách hàng cần có.

Phòng kế toán, tài vụ

Bộ phận này gắn bó đến nguồn tài chính của doanh nghiệp. Vì thế chúng ta phải đặt văn phòng ở hướng Tây, hướng thuộc hành Kim là chuẩn nhất. Bạn nên lắp rèm cửa và sử dụng các đồ vật màu trắng,bạc đặc biệt là tuyệt đối không cho phòng này ở gần thang máy hoặc thang bộ.

Scroll