Đừng tự làm xấu phòng ăn qua trang trí rèm cửa sai cách

Chúng ta có những thói quen và các quy chuẩn không phải áp dụng lúc nào cũng hợp lý dù là bài trí nội thất cho không gian hay việc lựa chọn rèm cửa cũng cần phải luôn hợp lý nếu không cách trang trí nội thất của bạn sẽ trở nên kệch cỡm, xấu xí.

Để trang trí nội thất không gian nhà đẹp bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất cho không gian thêm đẹp mắt. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có sự am hiểu cách phối hợp màu sắc, họa tiết cũng như phong cách trang trí để chuyển tiếp từ ý tưởng trang trí đến việc áp dụng cho không gian sống thực tế của mình.

Trang trí làm đẹp ngôi nhà thường hay quan tâm nhiều về việc sắp xếp, bài trí đồ nội thất trong không gian để nó trở nên độc áo, ấn tượng và phù hợp với phong cách của bạn và phù hợp với với yêu cầu, tích chất của từng không gian. Bên cạnh đó cách trang trí rèm cửa còn giúp không gian thêm sáng tạo theo một phong cách mới, một hơi hướng mới. Có thể nói: trang trí làm đẹp không gian với việc lựa chọn một chiếc rèm cửa và trang trí rèm cửa đó cho không gian nào là đẹp mắt, trong khi đó trang trí nội thất còn bao gồm cả việc sáng tạo những kiểu dáng rèm cửa độc đáo cho không gian cần trang trí và cách phối hợp đầy ăn ý của rèm với đồ nội thất trong không gian để tạo nên một không gian tổng thể hài hòa, hợp lý. Do vậy, đừng tự làm xấu không gian sống của mình với cách trang trí rèm cửa không hợp lý mà bạn hay làm.

Đừng tự làm xấu phòng ăn qua trang trí rèm cửa sai cách
Đừng tự làm xấu phòng ăn qua trang trí rèm cửa sai cách

1.Rèm cửa phòng ăn kiểu dáng đẹp

Phòng ăn là trái tim của ngôi nhà là điều luôn được nhiều trường phái kiến trúc nội thất đánh giá cao trong việc lựa chọn rèm cửa cũng như đồ nội thất cho không gian này, từ nét sang trọng, ấm áp kiểu Chây Âu đến vẻ đẹp hiện đại tối giản kiểu Châu Á.

Khi lên ý tưởng trang trí rèm cửa cho phòng ăn bạn nên lưu ý tới bốn yếu tố cơ bản là tính năng, thẩm mỹ, giá cả, màu sắc của không gian này và đồ nội thất trang trí.

Chọn lựa rèm với  giá rèm cửa đẹp hợp lý, màu sắc đẹp, kiểu dáng tinh tế, chất liệu phù hợp là một việc vô cùng khó khăn khi cuộc sống ngày càng bận rộn, con người luôn phải xoay quanh công việc hàng ngày mà không còn nhiều thời gian cho việc trang trí làm đẹp không gian sống của mình.

Phòng ăn là nơi tụ họp của mọi thành viên trong gian đình, là không gian ăn uống, trò chuyện, chia sẻ những vấn đề xảy ra trong một ngày. Do đó, bạn không nên lựa chọn những bộ rèm cửa tạo nên cảm giác nghêm túc hay cầu kì, mà ở không gian này yếu tố quan trọng nhất là sự thoải mái và không nhất thiết phải theo vẻ đẹp đồng bộ nên bạn có thể lựa chọn rèm cửa với sắc màu khác biệt với tổng thể sắc màu nội thất phòng để tạo nên một điểm nhấn ấn tượng, tạo nên sự tươi mới, thoải mái nhất cho không gian.

Bạn có thể lựa chọn rèm cửa với một sắc màu trung tính để phù hợp cho mọi thành viên trong gian đình mà không làm cho không gian xấu đi, còn tạo cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm cúng và thoải mái từ cái nhìn đầu tiên khi bước vào không gian.

Đừng tự làm xấu phòng ăn qua trang trí rèm cửa sai cách
Đừng tự làm xấu phòng ăn qua trang trí rèm cửa sai cách

2. Sắc màu, chất liệu rèm không hợp.

Chúng ta thường sử dụng rèm cửa đẹp giá rẻ như vật che chắn ánh sáng, bụi bẩn, tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng đến những bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, khi lựa chọn rèm cửa cho không gian này bạn không mấy chú tâm đến màu sắc cũng như chất liệu của rèm khiến cho khi trang trí làm đẹp cho không gian bộ rèm cửa trở nên không phù hợp. Những bộ rèm cửa chất liệu vải tuy rất đẹp nhưng độ ám mùi, bụi bẩn, dầu mỡ sẽ khiến cho không gian trở nên khó chịu, bí bách. Nên khi lựa chọn rèm cửa cho không gian phòng ăn thì bạn lên lựa chọn một bộ rèm cửa với chất liệu, màu sắc, họa tiết hoa văn phù hợp hay là có thể nhờ bên cung cấp rèm cửa tư vấn để đặt may cho không gian của mình bộ rèm ưng ý, phù hợp nhất.

Một trong những lưu ý để rèm cửa luôn đẹp mắt và sạch thì phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch rèm cửa cho không gian phòng ăn của mình.

3.Lựa chọn rèm cửa theo xu hướng, nguyên nhân dẫn đến trang trí rèm không đâu vào đâu

Xu hướng trang trí rèm cửa là những điều mới, mẫu mã hợp thời. Tuy nhiên, để chạy theo xu hướng thì bạn không có đủ điều kiện hoặc thời gian vì mỗi năm có hàng ngàn mẫu mã rèm cửa mới được ra đời. Vì vậy, để chạy theo xu hướng sẽ dẫn đến nhiều điều không tốt như bạn có thể mất đi một khoản tiền mỗi năm trong việc trang trí rèm cửa lại làm cho không gian nội thất của mình trở nên xấu xí. Rèm cửa là một món đồ nội thất lâu dài nên tốt nhất bạn nên lựa chọn những bộ rèm cửa một màu sẽ không bao giờ trở nên lỗi mốt.

Theo thegioirem.com

Sản phảm hot
Thi công thực tế
Rèm cửa đẹp
Bản đồ cửa hàng
Tin tức liên quan
 • MUA RÈM PHÒNG KHÁCH ĐẸP GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI NĂM 2022

  MUA RÈM PHÒNG KHÁCH ĐẸP GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI NĂM 2022

  Hiện nay, rèm cửa dành cho phòng khách không chỉ một mà có hàng trăm, hàng nghìn kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Cho nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một mẫu rèm ưng ý và phù hợp nhất.

  Chi tiết

 • MUA RÈM PHÒNG KHÁCH ĐẸP GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

  MUA RÈM PHÒNG KHÁCH ĐẸP GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

  Lựa chọn những mẫu rèm phòng khách đẹp sang trọng thì việc tìm địa chỉ để mua rèm phòng khách đẹp giá rẻ tại Hà Nội cũng là điều nhiều khách hàng quan tâm

  Chi tiết

 • Hướng dẫn chọn Rèm cửa nhà hàng, khách sạn, resort phù hợp nội thất

  Hướng dẫn chọn Rèm cửa nhà hàng, khách sạn, resort phù hợp nội thất

  Hiện nay cũng có rất nhiều các đơn vị lựa chọn những chiếc rèm cửa nhà hàng, khách sạn, resort để giúp chắn sáng và tô điểm cho không gian thêm sang trọng.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Lô 85 Số 8 Phố Tu Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 466 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 03503.633.777 - 0902.160.568