Đánh giá gần đây

Đón tháng 4 về với rèm cửa đẹp

Tháng ba đi qua với những cơn mưa phùn rả rích. Bỗng một ngày trời hửng nắng, mây lao xao, tiếng chim hót vang hơn và rộn ràng hơn. Đó là lúc tháng tư về. Đón tháng 4 về với rèm cửa đẹp có lẽ là điều tuyệt diệu nhất.


Vẻ đẹp bất tận của tháng 4

Mảnh trời xanh tháng 4 mang về bật tận, phóng khoáng và khó đong đếm. Đâu đó ta đã từng nghe câu hát “Đi qua những ngày mưa mới yêu hơn những ngày nắng”.Tháng 3 mưa nhiều, ướt át, mặt trời cứ mãi bận rộn đi vắng. Lòng người cũng ẩm ướt khó chịu, cũng lầy lội đầy những bùn đất như những con đường họ đi qua.

Những ngày của tháng 3 dường như là khoảng lặng của u ám, hàng cây ủ rũ bầu trời xám xịt sau chiếc rèm cửa giá rẻ. Tháng 3 có vẻ trầm buồn. Mưa nhiều và dài ngày như thế, quần áo đẹp không dám mặc, tinh thần chùng xuống. Vậy nên có trải qua những ngày mưa dầm tháng ba mới thấy hết cái kỳ diệu, rạng rỡ của những ngày tháng 4 có nắng.

Tháng tư thổi sức sống bừng sáng và kiến tạo. Phố xá tháng 4 cũng được gột rửa sạch sẽ tinh tươm. Và rồi kỳ diệu thay những tia nắng. Nắng làm hồng thêm đôi má thiếu nữ. Phải chăng cô gái đang yêu nên tâm hồn phơi phới. Ta thấy nàng thiếu nữ ấy diện váy áo đẹp đẽ, tung tăng ra phố, mãi mơ về hạnh phúc.

Đón tháng 4 về với rèm cửa đẹp
Đón tháng 4 về với rèm cửa đẹp

Tháng 4 về làm đẹp cho nhà với rèm cửa

Hãy quên đi tấm màn u ám của tháng 3. Mọi thứ đã qua rồi. Tháng 4 đến như một bàn tay kỳ diệu mở rộng cửa sổ với rèm vải đẹp chống nắng cho con người một không gian khoáng đạt với gió, với mây. Ôi xinh đẹp và kỳ diệu lắm thay.

Đứng bên ô cửa sổ ấy, dường như bao muộn phiền tan biết hết, những bon chen bỏ lại sau lưng. Với rèm cửa hương sắc của mùa xuân không bao giờ nhạt mất, căn phòng của bạn chỉ còn hoa với cỏ, mùa xuân chín rục rồi. Rèm cửa mang theo những nhánh cây những khóm hoa cần ai chăm bón cũng bừng bừng sức sống. Vì vậy đừng hỏi vì sao cuộc sống viên mãn đến thế, sao sao giấc mơ êm đềm ấy lại sống động và ảo diệu đến thế.

Đón tháng 4 về với rèm cửa đẹp
Đón tháng 4 về với rèm cửa đẹp

Họa tiết trang trí trên rèm cửa tháng tư vô cùng độc đáo. Tháng 4 về mang theo nhiều loài hoa dạo khắp phố rong chơi khắp các ngõ ngách của cuộc sống. Và chẳng có lý do nó không đậu nhẹ tênh bên ô cửa sổ tháng 4 vàng son và vô ưu ấy. Ngắm nhìn rèm cửa lúc này bạn không thấy chạnh lòng như tháng 3 nữa. Tháng tư về kết thúc bằng một lời giã biệt và một lời chào.

Lắp rèm cửa ấy để ta có thể nói lên lời : Cảm ơn nhé, mùa xuân, vì tất cả những dịu ngọt đã mang. Để rồi lòng bạn lại rộng lớn nghĩ về tương lai, đón chào một mùa hè sẽ rạng ngời, đầy hoạt động và hứa hẹn đang chờ đợi ở phía trước.

Tháng tư về thật rồi đấy với rèm cuốn giá rẻ đậu trên ô cửa sổ. Tháng tư về làm ánh mắt long lanh mơ mộng của người thiếu nữ thêm trong và rộng mở. Ta bỗng thấy cuộc đời nhẹ nhàng và đáng yêu đến lạ lùng.

 Theo Thegioirem.com

Scroll