Đánh giá gần đây

Điều gì làm nên một ngôi nhà đẹp?

Theo bạn thì điều gì làm nên một ngôi nhà đẹp. Phải chăng sự đẹp đẽ ấy đến từ những thứ xa hoa, đắt tiền?


Một ngôi nhà đẹp phải như thế nào?

Trước tiên hãy nói chuyện với nhau một chút về vấn đề này: như thế nào gọi là một ngôi nhà đẹp. Thực sự thì không dễ dàng để tìm ra tiếng nói chung trong thắc mắc này. Đẹp là một khái niệm vô cùng trừu tượng, nó mang tính cảm quan và không thể xét đoán. Chẳng hạn rèm vải giá rẻ Hà Nội có thể đẹp với người này nhưng chưa chắc đã đẹp với người khác.

Để đưa ra một bộ quy chuẩn cho cái đẹp quả thực là điều viển vông. Nó phụ thuộc vào lăng kính nhìn nhận của mỗi người, phụ thuộc vào biến động lịch sử và văn hóa thời đại. Ví dụ nhiều những năm về trước khi nói đến một cô gái đẹp, yếu tố truyền thống được đưa lên hàng đầu với nét đẹp nết na, kín đáo. Tuy nhiên thời điểm hiện tại những cô nàng mạnh mẽ, năng nổ cũng được đề cao với vẻ đẹp hiện đại.

Điều gì làm nên một ngôi nhà đẹp?
Điều gì làm nên một ngôi nhà đẹp?

Với ngôi nhà cùng rèm cửa sổ giá rẻ, rất khó để có một quy chuẩn. Vậy chúng ta dựa vào đâu để nói về cái đẹp. Đó chính là dựa vào cảm quan của mỗi người. Một ngôi nhà đẹp là không gian giúp cho chủ nhân của nó cảm thấy hạnh phúc và thoải mái. Ngôi nhà đó giúp con người thấy mình được an toàn, che chở trong cuộc sống.

Rèm cửa sổ có ý nghĩa gì trong ngôi nhà?

Quay trở lại với câu hỏi đầu tiên của chúng ta:  Điều gì làm nên một ngôi nhà đẹp. Có rất nhiều yếu tố làm nên nét đẹp đó. Đó là thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan bên ngoài, kiến trúc của ngôi nhà....Đôi khi không nhất thiết phải gắn liền với một thứ gì đó quá cao sang nhưng những điều tuyệt vời lại đến từ thứ đơn giản nhất.

Trong ngôi nhà, rèm cửa là một vật dụng như vậy. Nói vậy không có nghĩa vật dụng này quyết định toàn bộ đến “nhan sắc” của ngôi nhà nhưng rõ ràng sức lan tỏa và ảnh hưởng của rèm cửa không hề nhỏ.

Ai mà ngờ được một tấm vải rèm mỏng manh, tưởng như vô hại và ít ảnh hưởng lại có thể làm khuynh đảo cả một không gian lớn đến vậy. Điều này thật kỳ diệu với nhiều người nó vẫn còn là một ẩn sổ.

Điều gì làm nên một ngôi nhà đẹp?
Điều gì làm nên một ngôi nhà đẹp?

Có chăng chúng ta có thể lý giải điều đó như thế này? Rèm cửa, rèm phòng tắm gắn liền với cửa sổ, một điểm cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà. Cửa sổ như la đôi mắt tâm hôn của cả gia đình sống trong đó vậy. Cửa sổ gắn liền với tầm nhìn, tác động đáng kể đến phong thủy và tài vận. Gắn liền với cửa sổ, rèm cửa cũng cảm nhận vai trò quan trọng như chính người bạn đồng hành của nó.

Rèm cửa nhỏ bé nhưng lại làm lên một diện mạo tuyệt vời cho ngôi nhà, tạo ra một thế giới rất kỳ diệu bên cửa sổ với những họa tiết trang trí nhiệm màu dẫn lỗi con người đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác, từ hạnh phúc này sang hạnh phúc khác.

Theo Thegioirem.com

 

Scroll