Đánh giá gần đây

Điều chỉnh yếu tố kim trong nhà như nào thì hợp lý?

Kim là một trong 5 nhân tố trong ngũ hành bao gồm :Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Điều chỉnh yếu tố này sao cho hài hoà vẫn còn là ẩn số đối với nhiều người. Cùng Thegioirem.com khám phá bí mật của yếu tố Kim trong trang trí nội thất nhà nhé!

Về hình khối hành kim trong ngũ hành là hình tròn, ứng vơi phía tây và tây bắc. Về bản chất hành kim phát huy tác dụng không chỉ qua chất liệu kim loại mà còn phụ thuộc vào hình dáng, màu sắc, khối tích… Trong từng không gian cụ thể sẽ có cách điều chỉnh yếu tố Kim sao cho phù hợp. Với một không gian nhất định, hành nào cần chính yếu sẽ làm nồi bật, các hành thứ yếu sẽ bổ trợ có vai trò tiết chế hoặc cân bằng.

Chẳng hạn như thế này đi trong một phòng ăn hầu hết nội thất rèm roman giá rẻ toàn tính kim không gian sẽ rất lạnh lẽo, bữa ăn từ đó sẽ khó mà ấm cúng, ngon miệng được. Hay ví dụ trong phòng ngủ vì sợ yếu tố kim quá lạnh gây cảm giác trống trải khó ngủ, nhiều nhà hạn chế dùng nội thất inox, kim loại trong phòng. Vì thế họ sử dụng nội thất gỗ. Tuy nhiên gỗ thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hoả sẽ gây cảm giác nực nội. Do vậy cần bổ sung yếu tố Kim bằng cách bọc chân ghế bằng kim loại, treo tranh đồng để cân bằng.

Điều chỉnh yếu tố kim trong nhà như nào thì hợp lý?
Điều chỉnh yếu tố kim trong nhà như nào thì hợp lý?

Cuộc sống hiện đại ngày nay, yếu tố Kim ở khắp mọi nơi. Trước kia người phương Đông vốn hướng nội nên ưa hành mộc. Tuy nhiên thời đại nay đã có nhiều thay đổi giờ không gian sống người Việt bổ sung Kim hơn. Xuất hiện thêm chỗ để xe, phòng làm việc, lắp rèm văn phòng tại nhà có tính chất nghiêng về hành Kim rất nhiều. Do nơi đó tập trung máy móc, dòng năng lượng phân tích, tập trung.

Phòng ngủ cần tránh xa các không gian này để đảm bảo không bị xung khắc về trường năng lượng. Bởi phòng ngủ thiên về tĩnh, phòng làm việc thiên về động. Giải pháp ở đây là tăng mộc giảm kim cho các không gian riêng tư. Ví dụ điển hình nhất là chuyển tivi, máy vi tính tách riêng với phòng ngủ để giấc ngủ không bị ảnh hưởng bởi từ trường và bức xạ.

Điều chỉnh yếu tố kim trong nhà như nào thì hợp lý?
Điều chỉnh yếu tố kim trong nhà như nào thì hợp lý?

Ngoài ra còn giải pháp rất thông mình là dùng cách “ruột kim vỏ mộc” vừa đảm bảo độ bền cho đồ vật lại hướng thiện gần gũi thiên nhiên. Xu hướng này hiện đang rất phổ biến ở các nước Châu Á trong đó có Việt Nam.Rõ ràng phong thuỷ  ngày càng được ứng dụng rộng rãi, không ưu ái quá mức một loại chất liệu nào để không bị sai lệch trong tương quan ngũ.

Rõ ràng, không phải cứ bạn mệnh Kim thì hợp với ở nhà kim, còn bạn mệnh hỏa thì kiêng lắp đồ kim loại trong nhà. Muốn nhà hài hòa phong thuỷ, phải biết cân đối hợp lý, đừng bị thiên lệch về một hành nào, được bù trừ gia giảm linh hoạt.

Theo Thegioirem.com

 

Scroll