Đánh giá gần đây

Đẹp lạ đẹp lùng nhan sắc rèm cửa ngày đầu xuân

Mùa xuân đẹp lắm, dù có dùng bao nhiêu mỹ từ cũng chẳng thể lột tả hết nổi hương sắc của khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Phải chăng vì thế mà chiếc rèm cửa mỏng manh ấy cũng mang thần thái xinh đẹp khó tả. Rèm cửa yêu kiều mang cả đất xuân trời xuân nồng đượm vào nhà.

Những ngày nghỉ Tết đã tạm rời xa, những cuộc vui và bữa nhậu dài tỉ tê đã khép lại, chúng ta lại tiếp tục với guồng quay hối hả của cuộc sống. Bộn bề lo toan đã trở lại đồng hành cùng nhịp sống vội vã.Thế nhưng dù cuộc sống con người có quay cuồng cỡ nào, Chúa xuân vẫn hào phóng rắc những giọt nắng tuyệt với trên nhân gian, thả những chùm gió phiêu bạt từ đồi hoa xuống tận vách thung lũng nơi có những viên sỏi ngồi vẩn vơ đợi chờ ngày tắt.

Mùa xuân kỳ diệu quá! Xuân khiến căn nhà của bạn đẹp lạ đẹp lùng và rèm roman cũng vậy. Chiếc rèm mỏng manh mà muôn phần xinh đẹp. Chúng đã đồng hành cùng gia đình bạn trải qua cái Tết đáng nhớ. Nhiều lời chúc tốt đẹp đi qua niềm vui và nụ cười vẫn ở lại, còn đọng mãi trên từng nếp rèm mềm mại lãng mạn và đầy tin tưởng. Phải chăng lòng người đang phơi phới nên nhìn đâu cũng thấy tinh khôi đẹp đẽ hay vì đất trời ngập một màu nắng của tin yêu nên cuộc sống mới tỏa sáng và rộn ràng đến vậy.

Đẹp lạ đẹp lùng nhan sắc rèm cửa ngày đầu xuân
Đẹp lạ đẹp lùng nhan sắc rèm cửa ngày đầu xuân

Có lẽ là do cả hai. Có thể lắm chứ. Chúa xuân gõ cửa trên từng nếp rèm ấy, khiến ô cửa trước kia vốn lạc lõng đơn độc này như được thổi luồng sinh khí mới, tinh thần mớicủa bầu bạn, lạc quan và hướng thiện. Mỗi khi ngắm nhìn rèm, bạn như quên đi tuổi tác thứ theo cách hiểu nào nó đang khiến bạn dần già đi tỉ lệ thuận với độ lớn của con số.

Rèm cửa đủ rạng rỡ giúp tâm hồn cằn cỗi nhiều phiền muộn như được trút gánh nặng. Nhờ rèm cửa bạn không còn nhận ra tiếng thở dài nghĩ ngợi nhiều tâm sự. Ở đó bạn chỉ thấy niềm vui, thỏa mãn cho hiện tại và tâm thế sẵn sàng cho những nghịch cảnh sắp tới. Vẻ đẹp của chiếc rèm chính là sức nặng của lòng tin tưởng, của an ủi cho một tinh thần vững vàng.

Xuân ngập tràn trong nắng khiến cho rèm roman tưởng vô tri vô giác bỗng điệu đà đỏm dáng không thua kém gì người thiếu nữ đang độ tuổi xuân thì. Nhan sắc ấy tươi trẻ và tinh khôi quá đến nỗi bạn cứ ngỡ chẳng lâu nữa ong bướm sẽ dập dìu nơi đây. Chúng đưa nhau về đây như nhịp đập chung của con tim biết yêu cái đẹp, thấu hiểu để nghe theo tiếng gọi của tình yêu xuân thì.

Đẹp lạ đẹp lùng nhan sắc rèm cửa ngày đầu xuân
Đẹp lạ đẹp lùng nhan sắc rèm cửa ngày đầu xuân

Đã từ lâu bạn không đứng bên ô cửa sổ quen thuộc cần lao, nhẫn nhịn và đầy thấu hiểu ấy. Nhưng giờ đây sức mạnh mang tên vẻ đẹp tinh khôi của rèm văn phòng giá rẻ rèm roman đã níu tâm trí bạn lại, giúp chúng thêm tĩnh tại để tâm hồn được bay bổng, thỏa sức tô vẽ những ước mơ trừu tượng mà người đời xem là viển vông, không có thật.

Nếu ai đó nói bạn khù khờ, thiếu thực tế khi dám ước mơ, nếu ai đó gắn cho bạn cái tên lập dị vì đã từng nghĩ đến những thứ chưa được đặt tên trên thế giới này thì cũng đừng xem đó là vấn đề quá lớn. Đó chỉ là một chút khác biệt để bạn được sống là chính mình. Hãy cứ ung dung cảm nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp mùa xuân bên khung cửa quen thuộc ấy. Hãy để mùa xuân tinh khôi và thoát tục ấy dẫn dắt bạn đến chân trời bạn ao ước dù khó khăn dường nào.

Theo Thegioirem.com

Scroll