Đánh giá gần đây

Chọn rèm cửa phong thủy may mắn cho gia chủ mệnh Mộc

Để gia chủ mệnh Mộc luôn gặp may mắn thì việc lựa chọn rèm cửa theo phong thủy được xem là một vấn đề vô cùng quan trọng và bạn cần quan tâm hàng đầu.

Mộc biểu tượng của mùa xuân, biểu tượng của sự sáng tạo, nuôi dưỡng và nảy nở đem những nguồn năng lượng mới đến sức khỏe, sự sống và sự sinh trưởng. Người thuộc mệnh Mộc luôn tươi tắn, thường thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, thích bận rộn và có mục đích.

Và khi lựa chọn bất kỳ một món đồ nào, đặc biệt là chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc thì màu sắc vẫn luôn là yếu tố quan trọng thể hiện tính thẩm mỹ và khía cạnh phong thủy. Do vậy việc lựa chọn rèm cửa sổ theo phong thủy cho người mệnh Mộc sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chọn rèm cửa phong thủy may mắn cho gia chủ mệnh Mộc
Chọn rèm cửa phong thủy may mắn cho gia chủ mệnh Mộc

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành thì màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là màu đen và màu xanh. Sử dụng hai màu này để chọn rèm cửa cho người mệnh mộc rất phù hợp sẽ mang lại may mắn về tiền tài và tình duyên. Màu xanh mang lại cảm giác thư thái, trong lành, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Đặc biệt nếu chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc gia chủ nên chọn những bộ rèm vải đẹp có màu xanh rêu, bởi nó có ý nghĩa mang lại sức khỏe dồi dào, gam màu xanh rêu giúp chúng ta liên tưởng đến những cánh đồng cỏ hay cánh rừng sâu thẳm của tự nhiên. Gợi lên nét cổ điển và dịu dàng.

Bên cạnh đó việc lựa chọn những bộ rèm cửa màu nâu – màu của gỗ cũng rất tốt cho các cung tài lộc, gia đạo, danh vọng. Và những bộ rèm cửa có gam màu nâu socola kết hợp với màu xanh lơ đang là xu hướng trang trí nhà rất hot cho người mệnh Mộc.

Chọn rèm cửa phong thủy may mắn cho gia chủ mệnh Mộc
Chọn rèm cửa phong thủy may mắn cho gia chủ mệnh Mộc

Tuy nhiên, hiệu ứng cảm giác của gam màu nâu làm giảm tham vọng, mục đích sống của gia chủ nên người mệnh Mộc hạn chế sử dụng tất cả vật dụng trong nhà có tông màu nâu, nhất là phòng ở trẻ nhỏ. Nên kết hợp với các tông màu phù hợp với mệnh mộc như vàng nhạt, xanh rêu, xanh lá,… để căn phòng thêm trẻ trung và sang trọng hơn.

Rèm vải cao cấp màu đen hợp với người mệnh Mộc. Chọn rèm cửa cho người mệnh mộc nên chọn màu đen (màu của mệnh thủy) vì thủy sinh mộc sẽ đem đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Lựa chọn tông màu đen để trang trí cho ngôi nhà sẽ thể hiện lên vẻ huyền bí, quyến rũ. Nếu gia chủ không thích tất cả rèm cửa màu đen thì có thể kết hợp thêm một số gam màu hợp với bản mệnh như nâu socola, xanh rêu để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Chọn rèm cửa phong thủy may mắn cho gia chủ mệnh Mộc
Chọn rèm cửa phong thủy may mắn cho gia chủ mệnh Mộc

Ngoài màu sắc thì chất liệu vẫn là vấn đề quan trọng khi bạn chọn rèm cửa. Đối với người mệnh mộc, nên chọn rèm làm từ vải, gỗ,.. với các họa tiết hoa lá, những đường uốn lượn,… Bởi những họa tiết này rất hợp với phong thủy, hơn nữa nó còn tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo  trong việc thiết kế, bố trí cho ngôi nhà.

Lưu ý, khi chọn rèm cửa cho người mệnh mộc nên tránh màu trắng vì nó là màu của mệnh kim (kim khắc mộc) sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ và người thân trong gia đình.

Theo: Thegioirem.com

Scroll