Đánh giá gần đây

Chọn rèm cửa phong thủy đón tài lộc cuối năm

Để chọn mua rèm cửa phong thủy đón tài lộc cuối năm bạn cần chú ý đến màu sắc, họa tiết của rèm hợp với mệnh gia chủ, hướng cửa và các mùa trong năm.

Nếu xây cho tôi một ngôi nhà, xin hãy cho tôi một khung cửa sổ. Cửa sổ là nơi mà bất kì ai trong chúng ta chắc chắn cũng có lúc đứng tựa mình bên khung cửa sổ nhìn ra bên ngoài, tưởng tượng, mơ mộng và suy nghĩ về tình yêu, công việc và cuộc sống.

Theo phong thủy, cửa chính, cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà, có liên quan đến mức độ năng lượng và là nơi không thể thiếu rèm cửa.

Rèm cửa không chỉ là vật dụng trang trí đẹp mắt mà nó còn có ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Nếu được thiết kế hợp phong thủy thì rèm cửa có thể dùng để ngăn khí yếu, tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Do vậy hãy cùng Thegioirem.com chọn mua rèm cửa phong thủy để đón tài lộc cuối năm này nhé!

Chọn rèm cửa phong thủy đón tài lộc cuối năm
Chọn rèm cửa phong thủy đón tài lộc cuối năm

1. Màu sắc rèm cửa ảnh hưởng đến tài vận

Trước tiên khi chọn mua rèm cửa bạn nên tránh sử dụng rèm có gam màu đen, đỏ bởi chúng sẽ khiến tinh thần luôn bị ức chế, căng thẳng, mệt mỏi thậm chí dẫn đến những hành động quá khích.

Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn mua những bộ rèm vải chống nắng có gam màu hợp với mệnh gia chủ, nó sẽ giúp hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ.

Nếu chủ nhà hợp với Kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với Mộc bạn nên chọn rèm màu xanh; hợp với Hỏa bạn nên chọn màu tím; hợp với Thổ nên chọn màu vàng; hợp Thủy nên chọn màu xanh lam.

Ngoài ra, màu sắc của rèm cũng được chọn theo hướng giúp thông khí giữa các phòng trong nhà và ngoài nhà. Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc màu xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam.

Chọn rèm cửa phong thủy đón tài lộc cuối năm
Chọn rèm cửa phong thủy đón tài lộc cuối năm

2. Treo rèm cửa phù hợp với từng mùa

Việc treo rèm cửa phù hợp với từng mùa để cải thiện tâm trạng của các thành viên sống trong nhà. Sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè.

Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; xanh, vàng và hồng cho mùa hè; trắng xám và màu của kim loại cho mùa thu, những gam màu ấm áp như đỏ, xám, xanh biển, nâu cho mùa đông.

Bên cạnh đó, nhằm kích hoạt năng lượng từng không gian. Ví dụ, có thể sử dụng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để thu hút tình yêu. Nhà bếp và nơi vui chơi nên dùng rèm màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng. Màu xanh nhạt nên dùng cho rèm phòng khách, và phòng tắm thì bạn nên chọn những bộ rèm phòng tắm đẹp mang gam màu nhẹ nhàng,…....tất cả sẽ mang đến cho bạn một bản giao hưởng màu sắc tuyệt đẹp.

Chọn rèm cửa phong thủy đón tài lộc cuối năm
Chọn rèm cửa phong thủy đón tài lộc cuối năm

3. Tránh các họa tiết, hình ảnh gây ảnh hưởng đến tâm lý

Tùy theo sở thích, một số người trẻ thích chọn những họa tiết thời thượng hoặc độc đáo như họa tiết hộp sọ, búp bê ma, thú dữ… Tuy nhiên, những họa tiết này lại là biểu tượng của điềm gở.

Do đó, cố gắng không sử dụng các họa tiết này để phòng ngừa những tác động xấu không đáng có cho chủ nhân, đặc biệt là trong phòng người già và phòng trẻ nhỏ. Vì vậy bạn nên lựa chọn những hình vẽ và hoa văn đơn giản, không quá bắt mắt và phù hợp với không gian trong phòng.

Theo: Thegioirem.com

Scroll