Đánh giá gần đây

Chỉ ra điểm khác nhau giữa rèm vải và rèm cuốn

Có thể nói rèm vải và rèm cuốn hiện là 2 dòng sản phẩm rèm cửa hot nhất, che chắn tốt nhất. Hãy cùng Thegioirem.com chỉ ra điểm khác nhau giữa rèm vải và rèm cuốn

Nếu bạn đang muốn thay đổi lại không gian vốn đã quen thuộc trong ngôi nhà của mình, bạn đang có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn muốn chọn mua rèm cửa sổ đẹp giá rẻ   . Bạn không chắc chắn nên chọn rèm cuốn hay rèm vải? Với những nỗi niềm đó, bạn hãy yên tâm khi đến với chúng tôi Thegioirem.com 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về cả hai loại rèm này để bạn có thêm những gợi ý tuyệt vời trước khi đưa ra lựa chọn cho mình.


Rèm vải

Về cơ bản, rèm vải là dòng  rèm truyền thống được cấu tạo từ một hoặc nhiều tấm vải kết hợp được treo theo chiều dọc trên một thanh treo làm từ gỗ hoặc kim loại.

Những tấm rèm cửa được kéo lại gần nhau để che cửa sổ. Rèm vải truyền thống có kích thước rất đa dạng tùy theo kích thước của cửa sổ, màu sắc và phong cách cũng rất phong phú.  

Có rất nhiều các loại vải may rèm cửa   mua rèm cửa sổ đẹp giá rẻ  html như voan, bố, cotton, nhung,… nên chúng ta có rất nhiều mẫu rèm vải để lựa chọn cho thích hợp không gian sống của mình.


Điều quan trọng là làm thế nào để chọn được màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế cũng như phong thủy của căn phòng. Mục đích chủ yếu của rèm cửa là trang trí và mang lại sự riêng tư cho người sử dụng. Ngoài ra, rèm cửa cũng được dùng như tấm màn che ánh nắng khi cần thiết. Sự mềm mại và ấm áp của chất liệu rèm vải tạo cho bạn cảm giác, đây chính là ngôi nhà của mình.

Lựa chọn phong cách cho rèm cửa tác động trực tiếp tời hình thức tổng thể của toàn bộ không gian trong nhà hoặc căn phòng. Một căn phòng không rèm cửa nhìn qua có thể mang lại cảm giác không hoàn chỉnh, trống rỗng và không khí lạnh từ các phía cửa sổ. Sử dụng đúng loại màn có thể làm tăng hẳn giá trí cho ngôi nhà, tạo không gian ấm cúng.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất mà bạn phải biết nếu như bạn đang nghĩ về việc sử dụng rèm cửa chính là thiết kế cửa sổ. Rèm vải truyền thống yêu cầu vệ sinh, hút bụi thường xuyên, khoảng 2 tháng một lần nên đem rèm đi giặt sạch để tránh bị nấm mốc và các bệnh liên quan đến hô hấp.


Rèm cuốn

Rèm cuốn rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại từ rèm cuốn trơn, rèm cuốn tranh, rèm cuốn lưới đến rèm cuốn cầu vồng.

Rèm cuốn hiện nay được sử dụng nhiều trong các tòa nhà, trung tâm thương mại. Cơ chế hoạt động của rèm cuốn rất đơn giản phù hợp với hầu hết các phòng.

Rèm cuốn bạn có thể được điều khiển trực tiếp bằng tay hay sử dụng điều khiển ( được gọi là rèm cuốn tự động). Rèm cuốn là sự lựa chọn lý tưởng cho những khung cửa sổ có kích thước vừa và nhỏ.


Vậy thì bạn nên chọn loại nào?

Có nhiều khách hàng sử dụng cả hai loại trong gia đình của mình. Lựa chọn rèm cửa cho căn phòng của mình cũng là một nghệ thuật. Hãy cân nhắc đến mục đích sử dụng? Không gian sử dụng? Đối tượng sử dụng?......

Nhìn chung, rèm vải truyền thống và rèm cuốn có các chức năng khác nhau nhưng đều là những sản phẩm đáp ứng đươc yêu cầu che phủ cửa sổ tốt. Sự lựa chọn cuối cùng của gia đình phải phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước cửa sổ, vị trí cửa sổ, chủ đề của căn phòng và số tiền chi cho rèm cửa.

Tất cả những yếu tố này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy suy nghĩ về ngôi nhà trong mơ của bạn. Bạn muốn một không gian ấm áp, truyền thống hay một không gian sang trọng và lịch sự. Rèm cuốn sẽ mang đến cái nhìn tinh tế và hiện đại trong khi rèm vải lại thiên về sự cá tính và phong cách. Khách hàng có thể tham khảocác dòng sản phẩm rèm khác tại thegioirem.com như rèm lá dọc, rèm gỗ, rèm phòng tắm, rèm vải phòng thờ , rèm phòng ngủ,… để có thể có những lựa chọn tuyệt vời nhất cho tổ ấm của mình nhé!

Scroll