Đánh giá gần đây

Cách chọn màu chăn ga gối cho từng thành viên trong nhà

Theo nhiều lứa tuổi, thói quen sinh hoạt, đặc biệt là giấc ngủ của từng thành viên trong nhà rất khác nhau. Bạn nên giành thời gian nhiều hơn để nghiên cứu nhiều hơn về nhu cầu sử dụng màu sắc chăn ga gối của từng thành viên trong gia đình.

Phần đa, khi chọn mua chăn ga gối đệm, chúng ta thường hay quan tâm đến thương hiệu, độ uy tín của các nhãn hàng cung cấp sản phẩm. Đó cũng là nhân tố ảnh hưởng nhiều đến quyết định của người mua hàng.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm, thông tin của nhà cung cấp hãy giành thời gian nhiều hơn để nghiên cứu nhiều hơn về nhu cầu sử dụng màu sắc chăn ga gối của từng thành viên trong gia đình. Theo nhiều lứa tuổi, thói quen sinh hoạt, đặc biệt là giấc ngủ của từng thành viên trong nhà rất khác nhau.

Bài viết này sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm bổ ích khi chọn màu sắc chăn ga gối của cả nhà nhé!

Cách chọn màu chăn ga gối cho từng thành viên trong nhà
Cách chọn màu chăn ga gối cho từng thành viên trong nhà

Đối với ông bà, người lớn tuổi

Người già vốn thích mọi thứ thật bình yên, điềm tĩnh. Do đó, mua chăn ga gối bạn hãy chọn thiết kế đơn giản nhất có thể. Đừng quá tham lam, đưa vào đây các họa tiết rườm rà, điều này không những chẳng làm ông bà vui hơn nhưng gây rối mắt, ảnh hưởng đến trí óc.

 Nên tập trung khai thác các gam màu nhẹ nhàng, trầm ấm hoặc trung tính như màu nâu nhạt, màu đất, xanh nhạt, xám trắng..

Đối với phòng người trung niên

Ở độ tuổi này, con người ta thường chịu nhiều phiền toái về rối loạn giấc ngủ. Rất nhiều người bị mất ngủ kinh niên, đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh.  Đây là hiện tượng bình thường của giai đoạn này, phần đa là bởi căng thẳng thần kinh, lo nghĩ tgrong thời gian dài, đặc biệt là sự sụt giảm nhanh, đột ngột nội tiết tố testosterone ở nam giới và  estrogen ở nữ giới.

Cách chọn màu chăn ga gối cho từng thành viên trong nhà
Cách chọn màu chăn ga gối cho từng thành viên trong nhà

Do đó, bạn nên chọn màu sắc cân bằng được tâm lý và tinh thần.  Chú trọng vào sắc màu có khả năng tái tạo năng lượng, đem đến màu sắc vui tươi, tinh thần thoải mái lạc quan thường được trang trí cho rèm phòng tắm giá rẻ như xanh lá cây,  xanh lá mạ, màu xanh nước biển.

Ngoài ra, nên tránh những màu nóng như :  cam, đỏ vàng. Điều này chỉ khiến “ đổ thêm dầu vào lửa”  khiến người phải lo âu suy nghĩ này càng căng thẳng, hay cáu bẳn hơn.

Đối với phòng trẻ em

Khi chọn màu sắc chăn ga gối cho phòng trẻ nhỏ, nên chọn họa tiết vui nhộn màu sắc tươi sáng đê giúp thế giới riêng của bé thêm phong phú đồng thời kích thích khả năng tìm tòi, khám phá mọi vật xung quanh.

Quan trọng hơn, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến chất liệu vải may. Da của em bé rất yếu, dễ di ứng nên chọn vải may có nguồn gốc thiên nhiên, hạn chế  là vải sợi tổng hợp có khả năng gây mẩn ngứa, kích ứng da của bé.

Cách chọn màu chăn ga gối cho từng thành viên trong nhà
Cách chọn màu chăn ga gối cho từng thành viên trong nhà

Đối với phòng bạn trẻ tuổi teen

Với độ tuổi này đang ở thời điểm đỉnh cao của sự khám phá, bắt đầu ý thức về bản thân và định hình tính cách của riêng mình. Màu sắc dùng cho lứa tuổi nay không chịu cấm vận bởi những qy tắc ngặt nghèo. Tốt nhất bạn nên để họ tự quyết định và tự chọn sắc màu thích hợp. Bạn cũng không nên đưa sở thích chủ quan để áp đặt.

Tốt nhất, hãy để các bạn trẻ tự chọn. Đây cũng là một cách để giúp bạn trẻ khám phá và định hình bản thân đặc biệt là cá tính riêng của mỗi người.  Ví dụ với con gái thường chọn màu sắc nhã nhặn, đáng yêu đôi khi hơi sến sẩm như : màu hồng, màu tím nhạt, màu đào tươi... Với bé trai chuộng hơn những màu sắc mạnh mẽ như đen, xám...để khẳng định dáng dấp người đàn ông đang dần trưởng thành trong mình.

 >>Xem thêm : TUYỆT CHIÊU CHỌN RÈM ROMAN ĐẸP, SANG TRỌNG

 

 

 

Scroll