Đánh giá gần đây

Ánh sáng chi phối thế nào đến màu sắc rèm cửa?

Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết sự thật là một màu sắc có thể trông sẽ hoàn toàn khác nhau vì bị chi phối bởi ánh sáng chiếu vào nó. Vậy ánh sáng tác động thế nào đến màu sắc trên rèm cửa. Cùng Thegioirem.com khám phá nhé.

Yếu tố ánh sáng dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo như hướng của phòng, thời điểm trong ngày đều giữ vai trò rất lớn chi phối đáng kể đến màu sắc của rèm vải đẹp giá rẻ. Để làm đẹp cho khung cửa sổ nhà mình, bạn hãy tận dụng nguồn sáng và khai thác triệt để các gam màu phản chiếu ánh sáng đảm bảo sẽ tạo ra hiệu ứng vô cùng thú vị.

Đối với phòng nhận được ánh sáng cả ngày

Đây là không gian dễ trang trí rèm cửa nhất. Nơi đây luôn tràn ngập ánh nắng gần như suốt cả ngày, do vậy bạn có thể trang trí rèm với bất kỳ màu nào. Khôn ngoan nhất, hãy tận dụng nguồn sáng tự nhiên và khai thác các gam màu nhạt phản chiếu ánh sáng để trang trí rèm cửa.

Tuy nhiên cũng không nên làm dụng màu sáng sáng quá dễ bị chói mặt. Màu xanh nhạt cho rèm sẽ cách phối màu dịu mát, nền nã nhất.

Ánh sáng chi phối thế nào đến màu sắc rèm cửa?
Ánh sáng chi phối thế nào đến màu sắc rèm cửa?


Đối với phòng nhận được ánh sáng vào buổi sáng

Đặc biệt những gam màu đậm sẽ rất sống động dưới ánh sáng này. Bạn sẽ cảm nhận rõ nét sự biến đổi ánh sáng suốt cả ngày trong căn phòng hướng mặt trời mọc. Khi bình minh ánh sáng trong phòng có màu hồng nhạt, sau đó nhẹ nhàng chuyển sang xanh hơn khi trời sáng hẳn và có chút ráng vàng vào xế chiều Vào lúc cuối ngày, thời điểm mặt trời lặn, ánh sáng làm căn phòng có thể có cảm giác hơi ảm đạm.

Để giúp căn phòng trở nên sinh động hơn, bạn lắp rèm có màu xanh da trời nhạt hay màu xanh lá cây cũng được. Chắc chắn căn phòng sẽ vừa sống động trong nắng sớm mà vẫn tươi mới và đầy năng lượng vào buổi chiều.

Đối với phòng nhận được ánh sáng vào buổi chiều

Phòng nhận được ánh sáng vào buổi chiều sẽ mát mẻ hơn vào buổi sáng tuy nhiên lại nóng lên vào thời gian sau trong ngày. Do đó hãy chọn rèm cửa màu trung tính để tạo một không gian tươi sáng vào buổi sáng và giúp không khí thư giãn nhẹ nhàng vào thời điểm xế chiều trong ngày.

Ánh sáng chi phối thế nào đến màu sắc rèm cửa?
Ánh sáng chi phối thế nào đến màu sắc rèm cửa?


Đối với phòng dùng ánh sáng nhân tạo

Căn phòng không may mắn vì nhận được ít ỏi ánh sáng mặt trời tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày sẽ có không khí u ám va hơi lạnh. Vì vậy bạn nên lựa chọn gam màu ấm áp với rèm roman đẹp được may bằng chất vải mỏng tránh để cho căn phòng  lạnh lẽo, tiêu điều. Màu cam sậm hay màu vàng đậm sẽ giúp làm ấm căn phòng.

Để bù đắp sự thua thiệt khi thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng các loại đèn chiếu sáng  hỗ trợ như :

- Bóng đèn vàng và ánh nến đẹm lại cảm giác ấm áp. Đặc biệt sử dụng đèn và nến cho phòng ăn, phòng xem tivi và phòng ngủ rất phù hợp.

- Bóng đèn trắng cho ánh sáng tương tự với ánh sáng ban giúp  bạn lựa chọn màu sắc linh hoạt hơn cho rèm cửa. Do đó bạn có thể trang trí các màu từ nhạt đến sáng tùy sở thích mà không chịu quá nhiều khuôn phép gò bó như ánh sáng nhân tạo màu vàng.

Theo Thegioirem.com

Scroll