Đánh giá gần đây

4 sai lầm chết người khi dùng chăn ga gối đệm

Nếu sử dụng chăn ga gối đệm không đúng cách vô hình chung sẽ khiến nguy cơ bệnh tật tăng cao, đặc biệt là những chứng bệnh về đường hô hấp. Điểm danh 4 sai lầm cơ bản sau và cố gắng đừng mắc phải những sai phạm sau bạn nhé!

Thực tế có rất nhiều gia đình sử dụng chăn ga gối đệm cao cấp giá rẻ nhất tại hà nội quanh năm chẳng hề chú trọng đến việc vệ sinh, gây nên những mối nguy hại cho sức khoẻ của gia đình. Chăn ga gối đệm phải được vệ sinh thường xuyên và đúng cách để đảm bảo sức khoẻ điều này vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ và  người lớn tuổi.

Lười vệ sinh chăn ga gối

Khi dùng chăn, ga, gối, nệm lâu ngày sẽ có rất nhiều bụi bẩm hay bọ mạt ký sinh trên bề mặt và bên trong, nguyên nhân các chứng bệnh ngoài da và đường hô hấp. Do đó vỏ gối, chăn, ga phải vệ sinh tối thiểu 1 lần /tuần, còn với chiếc nệm nằm thì ít nhất 1 tháng /lần bạn hãy vệ sinh chúng.

4 sai lầm chết người khi dùng chăn ga gối đệm
4 sai lầm chết người khi dùng chăn ga gối đệm

Định kỳnên thay gối sau 2 năm sử dụng và chăn lông sau khoảng  5 năm sử dụng. Hàng tuần bạn cũng đừng quên vệ sinh nệm với máy hút bụi chân .

Không phân loại khi đem đi giặt

Giặt chung các sản phẩm màu đậm với màu nhạt sẽ làm cho chăn, ga, gối, nệm bị phai màu và làm giảm vẻ đẹp của bộ chăn ga. Bạn hãy chọn bộ chăn ga gối đồng màu, cùng sắc độ khi giặt trong cùng chậu hay cùng một lần quay máy nhé.

Đối với chăn ga được may bằng chất liệu vải cotton thường dễ bị sơ vải và phai màu bạn nên giặt riêng đồng thời cũng để ở chế độ giặt nhẹ kẻo làm hư hỏng.

Tham khảo chọn mua rèm cửa đẹp tại đây : https://thegioirem.com

Vệ sinh sai cách

Trường hợp đệm bông ép bị dính bẩn, việc đầu tiên bạn nên làm là lấy khăn khô, giấy khô thấm khô  hết vết bẩn, nhấn mạnh là chỉ được thấm chứ không được chùi bởi khi chùi sẽ làm cho vết bẩn lan rộng thêm.

Nhiều người có thói quen giặt ruột đệm theo kiểu rắc xà phòng lên và xịt nước vào làm sạch, cách này là hoàn toàn sai lầm, bởi khi cho nước vào sẽ làm yếu các liên kết sợi bông, làm đệm chóng bị mềm lún.

4 sai lầm chết người khi dùng chăn ga gối đệm
4 sai lầm chết người khi dùng chăn ga gối đệm

Chủ quan với vi khuẩn

Vi sinh vật ở trong ga trải giường đôi khi không hẳn là vi khuẩn hay vi rút mà là con  bụi sán. Loài vật sẽ gây ra viêm mũi và hen suyễn dị ứng. Chúng còn là tác nhân gây viêm xoang.  Bụi sán còn có thể trú ngụ trong cả nữa,  đây là nơi “chứa chấp” mạt bụi và vảy da.

Vì vậy, nếu chỉ xả sơ qua nước sạch rồi phơi nắng sẽ chẳng thể loại bỏ được hết vi khuẩn tích tụ lâu ngày ở chăn ga gối nệm. Vì thế vào những ngày trời mưa không tiện phơi ngoài nắng, bạn nên tạm ngưng dùng cho dù chăn ga đã khô ráo.

Phơi chăn ga gối đệm này ngoài nắng không chỉ giúp khô sản phẩm sau khi giặt, mà còn để tiêu diệt các vi khuẩn tích tụ trong chăn ga ta không thể khử hết nhờ bột giặt.

>>Xem thêm : Phân phối chăn ga gối đệm đẹp tại 21 Trần Quốc Hoàn

 

Scroll