Đánh giá gần đây

3 mẫu rèm cửa hiện nay người Việt rất thích

Gu thẩm mỹ luôn bị chi phối bởi phong tục tập quán và yếu tố vùng miền. Văn hóa Á Đông ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chọn mua rèm cửa của người Việt Nam chúng ta.

Gu thẩm mỹ luôn bị chi phối bởi phong tục tập quán và yếu tố vùng miền. Văn hóa Á Đông ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chọn mua rèm cửa, rèm văn phòng của người Việt Nam chúng ta. Cho dù nền văn hóa Việt được hội nhập mạnh mẽ đến đâu thì nền tảng xưa cũ vẫn còn in đậm trong lối sống nhiều thế hệ sau này nữa.

Sau đây, thegioirem.com xin giới thiệu 3 mẫu rèm rất được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, từ trước đến đây chưa giảm độ “hot”  đi chút nào!

Rèm vải lụa

Lụa tơ tằm rất quen thuộc với lối thiết kế, may mặc của người Việt. Từ lâu lụa là biểu tượng của sự giàu có, dư dả. Vải lụa không chỉ được săn đón may trang phục mà với nền công nghiệp sản xuất rèm, chúng luôn được coi là chất vải cao cấp.

3 mẫu rèm cửa hiện nay người Việt rất thích
3 mẫu rèm cửa hiện nay người Việt rất thích

Các phân tử trong sơi vải lụa cấu tạo đa sắc cạnh như kim cương, do đó khi ánh sáng chiều vào, tấm vải lụa ánh lên sắc vàng sóng sánh đầy mê hoặc. Có nguồn gốc tự nhiên, do đó rèm cửa may bằng chất liệu này mát vào hè và giữ nhiệt ổn định cho ngày đông. Rèm vải lụa thường được lắp đặt trong phòng khách gia đình, không gian giữ vai trò quan trọng, đại diện cho gia chủ.

Rèm tre trúc

Còn gọi là mành tre trúc, đây là mẫu rèm truyền thống từ hàng trăm năm nay. Được tạo thành từ nhiều thành tre trúc lại với nhau với thiết kế cực kỳ đơn giản, tuy nhiên mẫu rèm này vẫn có sức hút, được đông đảo người dân ưa chuộng. Tre trúc là các nguồn vật liệu hoàn toàn tự nhiên, đã được xử lý chống mối mọt nên độ bền đảm bảo gần như tuyệt đối. 

Rèm loại này vô cùng thân thiện,không hấp thụ nhiệt, không bám bụi, dễ vệ sinh. Với nhiều người có thiên hướng hoài cổ, họ rất thích dùng mẫu rèm này để gợi nhắc về những căn nhà gỗ cổ xưa, tại mỗi lối ra vào hoặc vách ngăn các gian nhà đều dùng mành tre, mành trúc để phân tách.

Rèm cuốn

3 mẫu rèm cửa hiện nay người Việt rất thích
3 mẫu rèm cửa hiện nay người Việt rất thích

Trái ngược hoàn toàn với rèm trúc là mẫu rèm cuốn hiện đại. Kiểu rèm này thường hay lắp đặt trong các chung cư hoặc văn phòng, tòa nhà cao ốc. Rèm cuốn mang thiết kế đơn giản, đường nét rõ ràng dứt khoát. Chỉ cần nhìn qua thiết kế bạn đã cảm nhận rất rõ hơi thở của nhịp sống hiện đại.

Ngày nay, trên thị trường bán nhiều mẫu rèm cuốn,trong đó rèm cuốn giá rẻ in tranh được các hộ gia đình lắp đặt nhiều nhất. Trên tấm vải cuốn của rèm được trang trí nhiều mẫu hoa văn đẹp mắt có thông điệp và nội dung truyền tải khác nhau. Các mẫu họa tiết này được in sẵn hoặc thiết kế riêng theo đơn đặt hàng của người tiêu dùng. Nhìn chung, người Việt vẫn có thiên hướng hướng về thiên nhiên, nguồn cội do đó hình ảnh trang trí phổ biến vẫn là cảnh thiên nhiên hùng vĩ, non nước, sông núi...

>>Xem thêm : RÈM CỬA CHỐNG NÓNG CẦN THIẾT ĐẾN MỨC NÀO?

 

Scroll