Hà Nội: 0243.793.2308

HCM   : 0283.553.0534

Thegioirem.com tư vấn phong thủy phòng làm việc

Thứ sáu, 05/08/2016 00:00

Phong thủy phòng làm việc không quan tâm làm sao mà sự nghiệp phất lên, công việc hanh thông được. Nghe thì có vẻ hơi cực đoan, nhưng rõ ràng nếu biết áp dụng phong thủy một cách khoa học sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự nghiệp của bạn.

Thegioirem.com sẽ chia sẻ đến bạn một vài kiến thức phong thủy văn phòng cơ bản nhé!

Trước khi thiết kế 1 không gian nào đó, chúng ta luôn phải xét đến tính chất và công năng ứng dụng của chúng. Phòng làm việc tại nhà cũng như môi trường làm việc ở công sở xét về tính chất có nhiều điểm khác biệt. Do vậy, sẽ có hướng giải quyết phong thủy riêng.

Phòng làm việc tại công sở

Chốn văn phòng công sở là môi trường luôn đòi hỏi con người phải vận động, chủ động giao tiếp để nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Chính vì lẽ đó, nơi đây là không gian thiên về nhân tố Dương, đậm tính động. Khi thiết kế phòng làm việc phải tuân theo các nguyên tắc đó.

Thegioirem.com tư vấn phong thủy phòng làm việc
Thegioirem.com tư vấn phong thủy phòng làm việc

Phòng làm việc chốn công sở phải được cung cấp ánh sáng dồi dào càng nhiều càng tốt, cần được thiết kế những cửa sổ lớn được che chắn bởi rèm văn phòng dễ dàng đón ánh sáng tự nhiên.

Nhiều ý kiến cho rằng không nên đặt bàn quay lưng ra cửa sổ nhưng theo khoa học phong thủy, điều này không ảnh hưởng quá nặng nề như chúng ta vẫn lo nghĩ. Để khắc phục điều này, ta có thể  dùng rèm vải che chắn, sẽ có lúc nên mở rèm ra giúp cho phòng ốc được thoáng, không khí làm mới liên tục.  Điều này sẽ mang lại hiệu quả rất nhiều hơn cả phòng ốc không trổ cửa sổ.

Phòng làm việc tại nhà

Trái lại với nơi công sở, phòng làm việc tại gia cư thiên về yếu tố Âm, mang tính tĩnh. Đó là không gian dành cho tư duy hơn là hành động đòi hỏi sự kín đáo, yên tĩnh. Vì vậy, việc thiết kế cũng đòi hỏi những yêu cầu riêng so với phòng làm việc tại công sở.

(Xem thêm : Thi công lắp rèm văn phòng tòa nhà Viện Dầu Khí Trung Kính)

Thegioirem.com tư vấn phong thủy phòng làm việc
Thegioirem.com tư vấn phong thủy phòng làm việc

Trước hết phải chọn ra 1 khu vực yên tĩnh, thực sự phù hợp và thiết kế phòng làm việc. Để có được hiệu quả cao nhất, bạn nên thiết kế hẳn 1 phòng làm việc riêng, tránh xa không gian sinh hoạt hay chỗ nghỉ ngơi.

Xét về phương vị trong ngôi nhà, phòng làm việc nên để tại vị trí chính Nam (cung Danh tiếng), Tây Bắc (cung Quý Nhân) hoặc chính Bắc (cung Quan Lộc) của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp hỗ trợ tốt cho tư duy cũng như nhận thức của bạn. Phòng làm việc tránh thiết kế có cửa đối diện với bếp và nhà vệ sinh sẽ tác động xấu đến trí tuệ khi làm việc.

Sự thật thì với nhiều người, phòng làm việc ở nhà vẫn chưa được coi trọng đúng mức. Người ta dễ dãi làm việc ở bất cứ đâu từ phòng ngủ cho đến phòng khách, thậm chí ngay trên bàn ăn. Đây là thói quen không tốt, sẽ làm giảm hiệu quả công việc.

Một góc làm việc riêng biệt có rèm cuốn ngăn cách cần thiết phải được tính toán trong quá trình thiết kế, xây dựng. Bạn đừng quên ứng dụng những kiến thức trong khoa học phong thuỷ để góc làm việc của mình luôn là môi trường tốt nhất để tư duy sáng tạo, làm giàu vốn tri thức để sớm vươn tới thành công.

Tin tức liên quan
 • Vì sao nên chọn rèm cửa một màu kết hợp với màu sơn hiện nay

  Vì sao nên chọn rèm cửa một màu kết hợp với màu sơn hiện nay

  Thế mạnh của Rèm cửa một màu khi kết hợp với màu sơn đang là xu hướng mới trong việc lựa chọn sản phẩm trang trí nội thất ngôi nhà bạn.

  Chi tiết

 • Báo giá Rèm Vải 2 lớp chống nắng giá rẻ mới nhất tại Thegioirem

  Báo giá Rèm Vải 2 lớp chống nắng giá rẻ mới nhất tại Thegioirem

  Báo giá rèm vải mới nhất tại Thegioirem, quý khách hàng đang quan tâm đến giá rèm vải chống nắng, rèm vải cao cấp, rèm vải 3D hay rèm vải 1 lớp, 2 lớp? Thế giới rèm sẽ là địa chỉ đáp ứng những thắc mắc của khách hàng.

  Chi tiết

 • 5 Bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản và hiệu quả

  5 Bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản và hiệu quả

  Chỉ với 5 bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản, bạn sẽ thấy bất ngờ khi có được một chiếc rèm như mới, sạch sẽ và không phai màu.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

Tel: 0243.793.2308 / 0243.3793.2038 / 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186

Tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: P412 nhà số 1, chung cư Phước Lý, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ

Tel: 093.535.2258