Hà Nội: 0243.793.2308

HCM   : 0283.553.0534

Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải?

Thứ ba, 07/03/2017 00:00

Ai ở nhà chung cư đều biết, không tránh được nhà mình đối diện nhà hàng xóm. Đây là điều cấm kỵ mang lại nhiều bất lợi không phải ai cũng biết cách hóa giải. Căn hộ bạn đang sống cũng bị như vậy phải làm sao?

Trong lối thiết kế truyền thống, những căn hộ chung cư được xây dựng theo dãy, cửa chính đối diện nhau, nhà này nghịch thẳng với nhà kia. Phong thủy cho rằng chính điều này là nguyên nhân khiến gia chủ ốm đau không nguyên nhân, tiền bạc tiêu tán.

Mô hình nhà ở chung cư được nhiều người lựa chọn hiện nay vì chúng rẻ mà lại tiện. Tuy nhiên thành thật mà nói xét về yếu tố phong thủy, thiết kế của căn hộ chung cư phạm phải rất nhiều kiêng kỵ nghịch với quy luật phong thủy, cũng như môi trường sống.

Một trong các lỗi phong thủy chung cư thường gặp nhất chính là hai cửa đối nhau và hành lang dài xung chiếu. Ngoài ra không ít căn hộ bị đặt ở vị trí bất an như cuối hàng lang dài hoặc ngay cạnh chân cầu thang, và cửa chính xói thẳng vào cửa ban công.

 

Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải
Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải

Hệ quả của kiểu thiết kế này là gì? Đó là khí vận chuyển không thể nào được lưu thông tốt từ đó tạo ra khí trường, lưu thông gấp gáp. Trái đắng gia chủ nhận được đó là làm cho chủ nhân căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí đi cùng tán tài, tiền của hao tiêu. Vướng phải điều này trong phong thủy cuộc đời bạn sẽ bế tắc và đen tối.

Hai căn hộ với cửa thiết kế đối diện cửa không trang bị thêm rèm cuốn sẽ làm gia chủ 2 bên thường xuyên khắc khẩu, lời qua tiếng lại, gây mâu thuẫn hàng xóm bất hòa cuộc sống từ đó cũng thêm nặng nề, mệt mỏi.

Đặc biệt nhiều nhà lại treo bùa treo ngải càng khiến hàng xóm khó chịu thậm chí phẫn nỗ mâu thuẫn chồng mâu thuẫn lời qua tiếng lại rất khó giải quyết. Suy cho cùng sống trong một cộng đồng như nhà chung cư, thông cảm thấu hiểu cho nhau vẫn là quan trọng. Mỗi nhà nhún nhường một tí, biết ý một tí cuộc sống sẽ dễ thở hơn.

Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải
Nhà chung cư đối diện nhau làm sao để hóa giải

Tuy nhiên nếu buộc phải dùng đến các phương án hóa giải, bạn có thể sắp đặt thêm hình đầu sư tử cũng có thể là hình hổ trên lớp cửa chống trộm phía bên ngoài cửa chính của nhà mình. Nhà hàng xóm cũng có thể làm điều tương tự. Điều này sẽ hóa giải tối ưu nhất những xung kỵ có thể xảy ra. Đó cũng là lí do giải thích nguyên nhân bên ngoài cửa chính các công trình kiến trúc Trung Quốc thường xuất hiện 2 bức tượng sư tử đặt ở hai bên là vậy.

Để được tư vấn kỹ hơn về cách hóa giải thế nhà chưa tốt theo quan niệm phong thủy với rèm cửa quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với Thegioirem.com theo số điện thoại: 043.793.2308  hoặc địa chỉ : 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy. Thegioirem.com rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Theo Thegioirem.com

 

Tin tức liên quan
 • Vì sao nên chọn rèm cửa một màu kết hợp với màu sơn hiện nay

  Vì sao nên chọn rèm cửa một màu kết hợp với màu sơn hiện nay

  Thế mạnh của Rèm cửa một màu khi kết hợp với màu sơn đang là xu hướng mới trong việc lựa chọn sản phẩm trang trí nội thất ngôi nhà bạn.

  Chi tiết

 • Báo giá Rèm Vải 2 lớp chống nắng giá rẻ mới nhất tại Thegioirem

  Báo giá Rèm Vải 2 lớp chống nắng giá rẻ mới nhất tại Thegioirem

  Báo giá rèm vải mới nhất tại Thegioirem, quý khách hàng đang quan tâm đến giá rèm vải chống nắng, rèm vải cao cấp, rèm vải 3D hay rèm vải 1 lớp, 2 lớp? Thế giới rèm sẽ là địa chỉ đáp ứng những thắc mắc của khách hàng.

  Chi tiết

 • 5 Bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản và hiệu quả

  5 Bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản và hiệu quả

  Chỉ với 5 bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản, bạn sẽ thấy bất ngờ khi có được một chiếc rèm như mới, sạch sẽ và không phai màu.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

Tel: 0243.793.2308 / 0243.3793.2038 / 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186

Tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: P412 nhà số 1, chung cư Phước Lý, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ

Tel: 093.535.2258