Hà Nội: 0243.793.2308

HCM   : 0283.553.0534

Người Hà Nội thích lắp rèm cửa loại nào?

Thứ hai, 13/02/2017 00:00

Chân dung về người Hà Nội được được khắc họa bằng nét vẽ đẹp đẽ, khoan thai vô hình. Dù Hà Nội ngày nay đa màu sắc và khác lạ rất nhiều, nét Tràng An ấy vẫn là báu vật vô giá của đất kinh kỳ. Cũng từ cội nguồn quý phái ấy, cách chơi rèm của người Hà Nội cũng rất thoát tục ảo diệu vô cùng!

Một chút về gu thẩm mỹ của người Hà Nội

Có lẽ nét đẹp người Hà Nội là đề tài lớn lao và nặng ký Thegioirem.com chẳng đủ kiến thức tinh tế cảm nhận trọn vẹn về nó để diễn tả nên đây. Thegioirem.com chỉ muốn ở một góc nào đó, với quan niệm của người đam mê cái đẹp, khao khát tìm kiếm nét đẹp để chia sẻ một chút về suy nghĩ của mình.

Thanh lịch có lẽ là tính từ hoàn hảo nhất nếu muốn diễn tả gu thẩm mỹ của người Hà Thành. Thanh lịch thể hiện trong ăn uống, trong nói chuyện,  trong ăn mặc, trong kinh doanh và tất nhiên thanh lịch có trong cả cách người Hà Nội chọn rèm roman giá rẻ, trang trí nhà cửa nữa.

       

Người Hà Nội thích lắp rèm cửa loại nào?
Người Hà Nội thích lắp rèm cửa loại nào?

Đẹp trong tâm tưởng người Hà Nội là vẻ đẹp kín đáo, tề chỉnh, gọn gàng không cầu kỳ phô trương, không lòe loẹt sáo rỗng. Truyền thống “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài -  Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An” là câu thơ tinh túy được lưu truyền từ hàng nghìn năm, bồi đắp nên nét đẹp văn hoá Thăng Long – Hà Nội đáng quý, là giá trị cốt lõi hình thành tư duy thẩm mỹ cho người Hà Thành.

Vậy người Hà Nội thích lắp rèm cửa loại gì?

Tư duy thẩm mỹ quyết định toàn bộ phong cách rèm cửa người Hà Nội chọn để trang trí không gian của mình. Tất nhiên điều mà Thegioirem.com đề cập đến ở đây là nói về người Hà Nội gốc họ lớn lên ở đây, sống cùng với tàu điện leng keng với hoa sữa và phố cổ.  Chính tuổi thơ với  miền ký ức tươi đẹp cùng truyền thống gia đình cao quý, người Hà Nội chọn rèm cửa rèm văn phòng cũng kỹ tính, chỉn chu thận trọng vô cùng.

Người Hà Nội thích lắp rèm cửa loại nào?
Người Hà Nội thích lắp rèm cửa loại nào?

Đó là những mẫu rèm e áp tinh khôi như thiếu nữ Hà Thành. Với thiếu nữ Hà Thành đoan chính hơn ai hết họ thấu hiểu tận cùng của vẻ đẹp. Đó là cung cách ăn mặc kín đáo, trang điểm rất nhẹ với lớp phấn mỏng tang tựa như không, đôi môi phớt hồng cùng tóc đen buông dài biểu tượng của nhan sắc truyền thống.

Nét đẹp ấy không phản cảm phồn thực trong những bộ đồ cố khoe da khoe thịt. Đó là ý nhị là tinh tế, làm được điều này rất khó không phải thiếu nữ nào cũng thể hiện được.

Rèm cửa cũng thế. Sản phẩm được chọn được mang thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, không lòe loẹt nhưng điềm đạm thoát tục. Màu sắc trang trí cho rèm được tiết chế, ưu tiên lớn cho gam màu sáng không quá nổi bật như : màu trắng, màu vàng trứng, màu trứng sáo, màu xanh lam…

Người Hà Nội thích lắp rèm cửa loại nào?
Người Hà Nội thích lắp rèm cửa loại nào?

Họa tiết trang trí càng được cân nhắc kỹ lưỡng. Từng đường nét sử dụng đều được tính toán. Chúng có thể bị loại bỏ bất cứ lúc nào nếu để xuất hiện bất kỳ điểm thiếu hài hòa nào dù là nhỏ nhất. “Ít đi để được nhiều hơn” là điều mà họa tiết trên rèm cửa giành riêng cho không gian người Hà Nội theo đuổi.

Theo Thegioirem.com

Tin tức liên quan
 • Gia chủ mệnh Mộc nên lắp rèm cửa như thế nào hợp phong thủy?

  Gia chủ mệnh Mộc nên lắp rèm cửa như thế nào hợp phong thủy?

  Nếu bạn mệnh Mộc làm sao để biết được bạn đã trang trí rèm cửa nhà mình hợp với chính bản mệnh của bạn chưa?

  Chi tiết

 • Tư vấn tận tâm mua rèm cửa, phụ kiện rèm cửa chất lượng Hà Nội

  Tư vấn tận tâm mua rèm cửa, phụ kiện rèm cửa chất lượng Hà Nội

  Rèm cửa phải đi cùng với phụ kiện mới hoàn hảo và đây là bí quyết giúp bạn mua được phụ kiện rèm cửa chất lượng!

  Chi tiết

 • #1 Cách may rèm cửa phòng khách đơn giản tại nhà

  #1 Cách may rèm cửa phòng khách đơn giản tại nhà

  Khéo tay một chút bạn hoàn toàn có thể may rèm phòng khách cho nhà mình mà không mất tiền mua ở cửa hàng!

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

Tel: 0243.793.2308 / 0243.3793.2038 / 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186

Tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: P412 nhà số 1, chung cư Phước Lý, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ

Tel: 093.535.2258