Hà Nội: 0243.793.2308

HCM   : 0283.553.0534

Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà

Thứ ba, 10/05/2016 00:00

Lựa chọn màu sắc thảm và vị trí đặt thảm có vai trò, tác dụng rất lớn trong việc hóa giải tà khí trong nhà của bạn giúp gia chủ luôn gặp may mắn và thành công

Với phong thủy, không chỉ hướng nhà, hướng cửa,… được chú trọng mà cả sàn nhà,  những tấm thảm trải sàn cũng cần được được bạn lưu tâm đến. Bởi sàn nhà được xem là nền tảng của cuộc đời gia chủ, do đó những tấm thảm trải sàn trang trí có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Thảm trải sàn cũng như tất cả các món đồ nội thất khác nó đều toát ra năng lượng tốt, xấu khác nhau, nếu bạn biết cách sử dụng sẽ tụ khí tốt và xua khí xấu. Do vậy chọn thảm trải sàn bạn cần lưu tấm đến màu sắc và hình dáng của thảm sao cho phù hợp với kết cấu của ngôi nhà cũng như bản mệnh của gia chủ.

Thảm trải sàn ở cửa chính

Nếu không may nhà bạn nằm ở hướng không lành, cũng không thể đổi cửa chính sang hướng khác thì lựa chọn thảm trải sàn chính là cách hay giúp bạn có thể hóa giải tà khí trong ngôi nhà mình.

Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà
Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà

Bạn có thể dùng thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giải tà khí ở cửa chính. Bạn cần chú ý thảm phải được trải ở phía trong cửa chính. Bởi thông thường, thảm được đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà, không gây ảnh hưởng gì, nhưng nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người ra vào đều phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn.

Nên lựa chọn màu của thảm dựa vào sự vận động trong nguyên lý tương sinh, tương khắc của ngũ hành, phù hợp với quy luật phong thủy.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Thủy mà gặp cửa chính hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ không tốt, bởi sẽ gặp phải tà khí. Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ.

Xem thêm: Trang trí nhà đẹp sang chảnh như khách sạn 5 sao

Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà
Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà

Nếu cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy, người thuộc Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ hoặc tím.

Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy, người thuộc Thủy cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Mộc và Hỏa thì cần trải thảm màu xanh, hoặc màu lục.

Ngược lại với trường hợp nếu mệnh Thổ hoặc Kim gặp phải cửa hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc cũng không tốt vì gặp phải khí khắc

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc. Cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tím cách mở thêm cửa hóa giải, còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm.

Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải. Tương tự, cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người thuộc Thổ và Kim cũng cần trải thảm màu nâu hoặc vàng.

Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà
Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà

Thảm trải sàn trong nhà

Với thảm trải sàn trong các không gian phòng bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng để giúp căn phòng thêm sinh động. Đặc biệt bạn nên lựa chọn màu sắc thảm sao cho cùng tông màu với rèm cửa để mang đến một không gian phòng hoàn hảo, đẹp nhẹ nhàng và tinh tế.

Chất liệu thảm cũng không kém phần quan trọng trong việc tạo không gian hài hòa theo phong thủy. Nếu sàn nhà làm bằng gỗ cứng hay đá lát sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng. Giải pháp tốt nhất là sử dụng thảm trải sàn với tông màu ấm áp và chất liệu hợp lý.

Tin tức liên quan
 • Các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp giá rẻ và hiện đại năm 2019

  Các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp giá rẻ và hiện đại năm 2019

  Cách lựa chọn rèm cửa sổ trang trí cho phòng ngủ của nỗi người đều khác nhau, nó tùy thuộc vào sở thích và phong cách riêng của mỗi người. Hãy cùng tham khảo những mẫu rèm dưới đây.

  Chi tiết

 • Cách lắp đặt các loại rèm đẹp chuẩn đúng cách cho mọi không gian

  Cách lắp đặt các loại rèm đẹp chuẩn đúng cách cho mọi không gian

  Để không gian nhà bạn thực sự hoàn hảo thì không thể thiếu những bộ rèm cửa trang trí trong đó và cách lắp đặt rèm cửa đảm bảo tính năng thẩm mỹ là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ hướng dẫn cách lắp đặt rèm cửa đẹp chuẩn dưới đây.

  Chi tiết

 • +10 mẫu rèm trang trí nhà tường màu kem đẹp nhất 2019

  +10 mẫu rèm trang trí nhà tường màu kem đẹp nhất 2019

  Sau đây thegioirem.com sẽ giới hiệu cho các bạn những mẫu rèm cửa kết hợp hoàn hảo với sơn tường màu kem để gia chủ tham khảo và lựa chọn cho tổ ấm của mình.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

Tel: 0243.793.2308 / 0243.3793.2038 / 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186

Tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: P412 nhà số 1, chung cư Phước Lý, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ

Tel: 093.535.2258