Hà Nội: 0243.793.2308

HCM   : 0283.553.0534

Làm sao để nhận biết chăn lông cừu “xịn” ?

Thứ tư, 29/06/2016 00:00

Sau đây là các phép thử cơ bản,thegioirem.com mong muốn giúp bạn phân biệt chăn lông cừu thật và chăn lông cừu giả để trở thành người tiêu dùng thông minh không bị mắc lừa bởi những nhà cung cấp thiếu uy tín nhé!

Chăn lông cừu xưa nay vốn được sản phẩm cao cấp, không giống như nhiều mẫu chăn ga gối đệm giá rẻ. Chính vì vậy, hiện tượng tưởng hàng nhái, hàng giả được đà nhũng nhiều. Với nhiều nhà phân phối thiếu trách nhiệm, họ sẵn sàng bán ra thị trường với các mẫu chăn lông cừu “dởm” nhằm trục lợi từ khách hàng, gây thiệt thòi lớn cho người tiêu dùng!

Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là hàng xịn, đâu là hàng giả. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Bằng cách kiểm tra trực tiếp theo các phương pháp dưới đây, bạn hoàn toàn có thể bóc trần bộ mặt thật của chăn lông cừu dỏm:

Kiểm tra vỏ chăn

Nếu là hàng thật, khi bạn dùng tay vò mạnh vào lớp vỏ, chăn sẽ nhanh chóng định hình lại bề mặt ban đầu mà không để lại dấu vết nhăn nhúm. Ngược lại, nếu là chăn giả, vỏ chăn dễ dàng bị biến dạng, xô lệch. Thậm chí, nếu sau này bạn mang chăn đi giăt, chăn còn bị vón cục chỉ sau 1 đến 2 lần giặt.

Làm sao để nhận biết chăn lông cừu “xịn” ?
Làm sao để nhận biết chăn lông cừu “xịn” ?

Kiểm tra bề mặt chăn

Bạn dùng tay để cảm nhận. Lấy tay vuốt nhẹ lên bề mặt của chăn nếu :

- Lông cừu chất thật , độ bám bề mặt rất chắc và mướt, bạn sẽ không mấy dễ dàng đưa tay lướt trên bề mặt chăn, vì những sợi lông cừu thật có tính chất giữ tay bạn lại.

- Chăn lông cừu hàng dởm sẽ không hề khó khăn khi vuốt qua,khi lướt thấy rất mượt mà. Thực chất đây không phải là lông cừu mà là sợi hóa học được tổng hợp.

Dùng nước để kiểm tra

Bạn hoàn toàn có thể lấy vài giọt nước rưới lên bề mặt chăn mà bạn chuẩn bị mua. Sẽ xảy ra 2 trường hợp :

- Chăn lông cừu thật, nếu bạn nhỏ nước lạnh lên trên chăn, thì chăn vẫn tạo ra hơi ấm, vì thế bạn sẽ thấy ấm ngay cả khi bạn đổ nước lạnh vào.

- Chăn lông cừu giả thì ngược lại, lượng nước dễ dàng ngấm vào, và tất nhiên, thay vì vẫn ấm như chăn lông cừu thật, chăn lông cừu giả sẽ làm bạn lạnh buốt.

Phép thử này được kiểm nghiệm vô cùng hiệu quả trong thời tiết của mùa đông lạnh.

Làm sao để nhận biết chăn lông cừu “xịn” ?
Làm sao để nhận biết chăn lông cừu “xịn” ?

Dùng lửa để kiểm tra

Đây là cách làm cho kết quả chính xác nhất. Khi lướt ngọn lửa qua bề mặt chăn

- Chăn lông cừu thật sẽ rất khó bị đốt, do đó việc lướt ngọn lửa qua như thế không ảnh hưởng gì đến chất lượng bề mặt chăn.

- Chăn lông cừu giả thì hoàn toàn trái ngược, bạn sẽ dễ dàng phát hiên ngay rằng bề mặt của chăn lông cừu giả sẽ bị cháy xém, khói cháy có mùi khét đặc trưng của sợi tổng hợp.

Trên đây là các  phép thử cơ bản, thegioirem.com mong muốn giúp  bạn phân biệt chăn lông cừu thật và chăn lông cừu giả để trở thành người tiêu dùng thông minh, chọn đúng được sản phẩm rèm phòng tắm, chăn ga gối đệm không bị mắc lừa bởi những nhà cung cấp thiếu uy tín nhé!

Tin tức liên quan
 • Hết chán về nhà nhờ rèm cửa sổ đẹp

  Hết chán về nhà nhờ rèm cửa sổ đẹp

  Đã một thời gian dài bạn chán ngán khi về đến nhà. Làm việc 8 tiếng mệt mỏi nơi công sở bạn chỉ ao ước có được không gian thư giãn. Nhưng đã lâu rồi nhà bạn không làm được điều ấy?

  Chi tiết

 • Lột xác phòng tắm nhờ rèm cửa đẹp

  Lột xác phòng tắm nhờ rèm cửa đẹp

  Không gian phòng tắm lôi thôi nhếch nhác khiến chính bạn còn chán, chẳng muốn bước vào nhà mình? Vậy thì hãy lột xác nơi này với màn biến hóa tuyệt với rèm với rèm phòng tắm xinh đẹp bạn nhé!

  Chi tiết

 • Mẫu rèm cửa đẹp đến nao lòng tại chung cư 219 Trung Kính

  Mẫu rèm cửa đẹp đến nao lòng tại chung cư 219 Trung Kính

  Dự án căn hộ chung cư cao cấp Central Point 219 Trung Kính chắc không còn ai xa lạ. Nhưng mấy ai biết được mẫu rèm cửa trang trí cho không gian này. Cùng Thegioirem.com khám phá nhé!

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

Tel: 0243.793.2308 / 0243.3793.2038 / 098.2277.517

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186

Tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: P412 nhà số 1, chung cư Phước Lý, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ

Tel: 093.535.2258