Hà Nội: 0243.793.2308

HCM   : 0283.553.0534

Kiến thức phong thủy cần thiết cho nơi làm việc

Thứ bảy, 04/03/2017 00:00

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc. Làm sao để ứng dụng kiến thức phong thủy trong trang trí nội thất văn phòng? Điều gì nên thực hiện điều gì buộc phải tránh, bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Bạn có muốn công việc thuận lợi, công danh thăng tiến cấp trên trọng dụng, đồng nghiệp nể phục. Vậy thì lưu ý ngay những điểm sau :

Văn phòng hỏng sửa ngay

Trong văn phòng làm việc hạn chế việc để cho trần nhà hoặc tường rèm cửa bị thấm nước, hoặc có vết nứt. Nếu phát hiện ra có hiện tượng này phải sửa chữa ngay.Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có “thế” rò rỉ tiền tài.

Tránh chỗ ngồi không có điểm tựa

Đừng để phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa. Theo quan niệm phong thủy tường phía sau lưng được xem là thế “tựa sơn”. Ngồi làm việc tựa lưng vào tường giúp người ngồi có“quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Kiến thức phong thủy cần thiết cho nơi làm việc
Kiến thức phong thủy cần thiết cho nơi làm việc

Đồng thời nếu sau bàn làm việc xuất hiện cửa sổ cũng là điều kiêng kị. Vị trí ngồi làm việc này khiến bạn mất tập trung, luôn cảm thấy thiếu an toàn và như thế chắc chắn công việc sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên trong phòng làm việc buộc phải có cửa sổ. Nếu không có một chiếc cửa sổ nào cũng bị liệt vào thế “đại hung” không khí trong phòng không được lưu thông, ngồi làm việc lúc nào cũng cảm thấy ngột ngạt.

Cửa chính không được để thẳng với lối đi

Phong thủy cho biết hướng cửa chính rất kỵ xung với đường, nghĩa là con đường có thế đâm thẳng vào cửa nhà. Đặc biệt nếu đó là trục đường giao thông qua lại nhiều xe cộ đi lại nhộn nhịp nên sẽ làm mất không gian yên tĩnh của mọi người làm việc. Bên cạnh đó cửa chính của công ty cũng rất kiêng đối diện với cột điện, cây to, ống khói…

Kiến thức phong thủy cần thiết cho nơi làm việc
Kiến thức phong thủy cần thiết cho nơi làm việc

Phòng làm việc tránh đối diện với cầu thang

Cầu thang là thứ không tốt nếu nằm đối diện với phòng làm việc. Trong phong thủy gọi là thế “Khiên ngưu sát”. Phòng làm việc đặc biệt cửa thẳng với cầu thang sẽ làm cho vận may, của cải, ngay cả đến sức khỏe... cũng bị hao hụt,”chảy” ra ngoài, sẽ làm bạn gặp nhiều khó khăn trục trặc trong công việc, lại còn gặp rất nhiều vận xấu nữa.  Theo phong thủy chiếc cầu thang hình thành trường khí thường xuyên bị dao động, làm cho công ty hoặc một đội nhóm kinh doanh cùng làm việc với nhau gặp phải năm hạn sẽ rất bất lợi.

Phòng làm việc tránh đặt nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh ở trong phòng làm việc sẽ gây ra uế khí, ẩm thấp, làm cho nhân viên sống trong môi trường ô nhiễm. Ngay cả khi được che chắn bằng rèm cuốn cũng không ngăn nổi vùng uế khí này. Đặc biệt nhà vệ sinh là không gian riêng tư tốt nhất nên đặt nó ra ngoài tầm làm việc của mọi người.

Theo Thegioirem.com

Tin tức liên quan
 • Vì sao nên chọn rèm cửa một màu kết hợp với màu sơn hiện nay

  Vì sao nên chọn rèm cửa một màu kết hợp với màu sơn hiện nay

  Thế mạnh của Rèm cửa một màu khi kết hợp với màu sơn đang là xu hướng mới trong việc lựa chọn sản phẩm trang trí nội thất ngôi nhà bạn.

  Chi tiết

 • Báo giá Rèm Vải 2 lớp chống nắng giá rẻ mới nhất tại Thegioirem

  Báo giá Rèm Vải 2 lớp chống nắng giá rẻ mới nhất tại Thegioirem

  Báo giá rèm vải mới nhất tại Thegioirem, quý khách hàng đang quan tâm đến giá rèm vải chống nắng, rèm vải cao cấp, rèm vải 3D hay rèm vải 1 lớp, 2 lớp? Thế giới rèm sẽ là địa chỉ đáp ứng những thắc mắc của khách hàng.

  Chi tiết

 • 5 Bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản và hiệu quả

  5 Bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản và hiệu quả

  Chỉ với 5 bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản, bạn sẽ thấy bất ngờ khi có được một chiếc rèm như mới, sạch sẽ và không phai màu.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

Tel: 0243.793.2308 / 0243.3793.2038 / 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186

Tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: P412 nhà số 1, chung cư Phước Lý, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ

Tel: 093.535.2258