Hà Nội: 0243.793.2308

HCM   : 0283.553.0534

Cuộc sống hiện đại là thế vì sao người ta vẫn chọn rèm cửa?

Thứ hai, 24/04/2017 00:00

Bây giờ cuộc sống đầy đủ tiện nghi quá rồi, tại sao người ta vẫn dùng rèm cửa, một vật dụng đã tồn tại hàng trăm năm trước?

 Rèm cửa đẹp mãi cùng thời gian

Ngày nay có nhiều lý do để người ta bỏ qua rèm cửa lắm chứ. Có quá nhiều các thiết bị tiên tiến và những ứng dụng hiện đại để chúng ta dễ dàng gạt bỏ rèm cửa giá rẻ ra khỏi cuộc sống của mình. Nào là máy lạnh, quạt điện rồi rất nhiều các thiết bị giải nhiệt làm mát khác. Âý vậy mà rèm cửa vẫn có sức sống và in đậm dấu ấn của mình trong cuộc sống của con người hàng trăm năm nay.

Thực ra để hiểu vai trò của rèm cửa trong cuộc sống chúng ta không thể hiểu máy móc đó chỉ là vật để che chắn chống nắng. Nó không chỉ đơn thuần là như vậy. Cũng như câu thơ bất hủ của Chế Lan Viên: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”. Rèm cửa mang giá trị tinh thần, bù đắp cho những thiếu thốn về tâm hồn của con người. Chúng mang một giá trị không thể đong đếm.

Cuộc sống hiện đại là thế vì sao người ta vẫn chọn rèm cửa?
Cuộc sống hiện đại là thế vì sao người ta vẫn chọn rèm cửa?

Chính xác hơn đó là vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian. Nơi mà phũ phàng và tàn nhẫn của tạo hóa không thể hủy diệt được nhan sắc và giá trị nó mang lại. Rèm cửa in đậm dấu ấn của quá khứ, của kỷ niệm, của lịch sử. Đó là thứ vô giá ta không thể mua bán hay lấy lại nó được.

Loài người luôn cố gắng đưa mình vào những kỷ nguyên mới được gắn mắc hoành tráng là cách mạng :  cách mạng công nghiệp ở thế kỷ trước và bây giờ là cách mạng của công nghệ thông tin. Thế giới phẳng và kết nối nhanh đến nỗi khoảng cách địa cầu giờ chỉ ngắn trong tích tắc.

Nhưng vai trò của rèm cửa rèm phòng tắm không hề bị phủ nhận. Không một sức mạnh hay thế lực thù địch của bất cứ nền văn hóa nào có thể chối bỏ vai trò của rèm cửa trong đời sống.

Người ta chọn rèm cửa vì tình yêu

Có nhiều lý do để chúng ta cứ mãi ôm ấp, thờ phượng hay đơn giản là sống cùng một thứ gì đó dù nó trở nên quen thuộc và cũ kỹ. Lý do lớn nhất cũng là lý do cao đẹp nhất chính là tình yêu chúng ta giành cho điều ấy. Và với rèm cửa rèm roman cũng vậy.

Cuộc sống hiện đại là thế vì sao người ta vẫn chọn rèm cửa?
Cuộc sống hiện đại là thế vì sao người ta vẫn chọn rèm cửa?

Con người không nói ra hay không hành động với những hành động cụ thể nhưng hơn ai hết chúng ta giành cho rèm cửa rất nhiều tình cảm. Thứ tình cảm đó chưa bao giờ được đong đếm và khó lòng đong đếm. Tình yêu là thế nó không dễ gì định lượng.

Chỉ đến khi chúng ta thấy điều thân thuộc không còn bên chúng ta nữa thì khi ấy mọi giá trị mới được tỏ rõ. Rèm cửa rèm phòng ngủ không đơn thuần là một tấm vải có thể di chuyển. Đó là bức tranh nghệ thuật, là khoảng trời bao la trong trí tưởng tượng trẻ thơ, là những tương tư mông lung diệu với thủa chớm yêu hay những trăn trở suy tư trong quyết định cuộc sống. Đó rèm cửa ý nghĩa với sức mạnh hiện hữu không thể xóa bở là vì những thời khắc tuyệt vời như vậy.

Theo Thegioirem.com

Tin tức liên quan
 • Vì sao nên chọn rèm cửa một màu kết hợp với màu sơn hiện nay

  Vì sao nên chọn rèm cửa một màu kết hợp với màu sơn hiện nay

  Thế mạnh của Rèm cửa một màu khi kết hợp với màu sơn đang là xu hướng mới trong việc lựa chọn sản phẩm trang trí nội thất ngôi nhà bạn.

  Chi tiết

 • Báo giá Rèm Vải 2 lớp chống nắng giá rẻ mới nhất tại Thegioirem

  Báo giá Rèm Vải 2 lớp chống nắng giá rẻ mới nhất tại Thegioirem

  Báo giá rèm vải mới nhất tại Thegioirem, quý khách hàng đang quan tâm đến giá rèm vải chống nắng, rèm vải cao cấp, rèm vải 3D hay rèm vải 1 lớp, 2 lớp? Thế giới rèm sẽ là địa chỉ đáp ứng những thắc mắc của khách hàng.

  Chi tiết

 • 5 Bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản và hiệu quả

  5 Bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản và hiệu quả

  Chỉ với 5 bước vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản, bạn sẽ thấy bất ngờ khi có được một chiếc rèm như mới, sạch sẽ và không phai màu.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

Tel: 0243.793.2308 / 0243.3793.2038 / 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186

Tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: P412 nhà số 1, chung cư Phước Lý, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ

Tel: 093.535.2258